Điều chỉnh kích thước chữ

Thẩm mỹ DrD bị “tố” tự ý dùng hình ảnh của khách hàng để quảng cáo

(CLO) Mới đây, Thẩm mỹ DrD (địa chỉ tại 69 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tố vì tự ý dùng hình ảnh của khách hàng để quảng cáo dịch vụ nâng mũi.

Audio

Sau khi đăng tải phóng sự với tiêu đề: “Thẩm mỹ DrD sử dụng dịch vụ làm đẹp bằng PRP trái phép?”. Báo Nhà báo & Công luận đã nhận được đơn tố cáo Thẩm mỹ DrD của chị H.T.H (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Theo đó, chị H. tố cáo việc Thẩm mỹ DrD tự ý sử dụng hình ảnh cá nhân của chị để quảng cáo trên mạng internet. Việc làm này đã ảnh hưởng lớn đến danh dự và gây tổn thất về tinh thần cho chị H.

Trong đơn chị H. cho biết, từ đầu tháng 10/2019, rất nhiều bạn bè gọi điện cho chị để hỏi về việc nâng mũi tại Thẩm mỹ DrD. Quá bất ngờ, chị H. truy cập vào đường link trang web do bạn bè gửi thì thấy hình ảnh của mình được dùng để quảng cáo cho dịch vụ nâng mũi tại thẩm mỹ DrD. Trong nội dung quảng cáo, Thẩm mỹ DrD còn nêu: “Khách hàng nâng mũi tại thẩm mỹ DrD…”

Thẩm mỹ DrD tự ý sử dụng hình ảnh cá nhân để quảng cáo dịch vụ nâng mũi (Ảnh chụp màn hình).

Thẩm mỹ DrD tự ý sử dụng hình ảnh cá nhân để quảng cáo dịch vụ nâng mũi (Ảnh chụp màn hình).

“Bạn bè hỏi tôi: Thế hóa ra là mũi giả à. Trong khi đó tôi không làm dịch vụ này tại thẩm mỹ DrD, việc tự ý lấy hình ảnh của tôi để quảng cáo làm ảnh hưởng rất lớn tới danh dự và tinh thần của tôi. Sau khi hình ảnh của tôi được đăng tải, nhiều người đã nói lời khiếm nhã, gây ra áp lực vô cùng lớn đến đời sống, tinh thần và sức khỏe của tôi. Việc làm này còn gây thiệt hại không hề ít đến công việc của tôi”- Chị H. bức xúc chia sẻ.

Trước đó, chị H. không hề ký kết văn bản hợp tác nào với thẩm mỹ DrD về việc cho phép sử dụng hình ảnh cá nhân để quảng cáo. Sau khi phát hiện ra sự việc, chị H. đã phải chủ động gọi điện đến Thẩm mỹ DrD để yêu cầu gỡ hình ảnh. Đến nay, đã nhiều ngày trôi qua nhưng thẩm mỹ DrD không hề có động thái đính chính hay xin lỗi chị H.

“Cách đây rất lâu, tôi có đến Thẩm mỹ DrD để làm dịch vụ, nhưng không phải làm dịch vụ nâng mũi như thẩm mỹ này quảng cáo. Rõ ràng Thẩm mỹ DrD đang vu khống cho tôi, xâm phạm đến quyền hình ảnh của cá nhân tôi cũng như lừa dối khách hàng...” – Chị H. chia sẻ.

Bác sĩ Lê Hữu Điền – Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ DrD trả lời PV báo Nhà báo & Công luận.

Bác sĩ Lê Hữu Điền – Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ DrD trả lời PV báo Nhà báo & Công luận.

Liên quan đến sự việc, Bác sĩ Lê Hữu Điền – Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ DrD cho biết: “Chúng tôi không nhận được đơn phản ánh nào của chị H. Theo như tôi được biết đây là nhóm khách hàng từ 2016, trước đây cũng sử dụng dịch vụ và đồng ý cho phép sử dụng hình ảnh. Tuy nhiên gần đây bạn ấy không muốn sử dụng hình ảnh nữa nên chúng tôi gỡ bỏ. Cũng rất nhiều khách hàng cũng từng làm như thế, sau khi có phản ánh không muốn sử dụng hình ảnh thì chúng tôi sẽ kiểm tra và gỡ xuống.”

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với PV, Thẩm mỹ DrD không cung cấp được văn bản ký kết giữa Thẩm mỹ DrD và chị H. về việc cho phép sử dụng hình ảnh để quảng cáo.

Báo điện tử Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Video: Thẩm mỹ DrD sử dụng dịch vụ làm đẹp bằng PRP trái phép?

X

Nhóm PV