Điều chỉnh kích thước chữ

Thời sự 24H ngày 29/7: Các địa phương được áp dụng Chỉ thị 16 hoặc 19 tùy tình hình dịch COVID-19

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy, đảng của các bộ ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch, huy động hệ thống chính trị và nhân dân cùng tham gia.

Audio
Thủ tướng nêu rõ tùy hoàn cảnh cụ thể mà các địa phương áp dụng Chỉ thị 19 hoặc Chỉ thị 16 một cách kịp thời với các ổ dịch đã được phát hiện.

Thủ tướng nêu rõ tùy hoàn cảnh cụ thể mà các địa phương áp dụng Chỉ thị 19 hoặc Chỉ thị 16 một cách kịp thời với các ổ dịch đã được phát hiện.

Bài liên quan

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19 ngày 29/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan trong bối cảnh tình hình phức tạp.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy, đảng của các bộ, ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch, huy động hệ thống chính trị và nhân dân cùng đồng hành tham gia.

Theo đó, từng địa phương phải có kịch bản ứng phó với COVID-19, trong đó phải có những biện pháp khuyến cáo đến nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Thủ tướng, dịch lần này khác trước vì đã lây ra cộng đồng nhiều ngày, chưa tìm được ca F0, do đó, tình hình phức tạp, diễn biến nhanh trong thời gian ngắn, nhiều nguy cơ lây nhiễm ở các địa phương, các thành phố lớn, các tỉnh, thành phố xung quanh thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng nêu rõ tùy hoàn cảnh cụ thể mà các địa phương áp dụng Chỉ thị 19 hoặc Chỉ thị 16 một cách kịp thời với các ổ dịch đã được phát hiện. Còn đối với Đà Nẵng, thực hiện triệt để Chỉ thị 16 trong phạm vi toàn Thành phố. Thủ tướng lưu ý, không được ngăn sông cấm chợ. Từng địa phương đều có kịch bản ứng phó như giai đoạn đầu chống dịch, trong đó phải có những biện pháp khuyến cáo đến nhân dân về phòng chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quản lý tốt biên giới, khởi tố điều tra vi phạm trong quản lý biên giới. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng tăng cường quản lý tốt các trung tâm cách ly mà mình đang quản lý.

Những nơi tập trung đông người, đặc biệt phương tiện giao thông công cộng thì cần đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch diệt khuẩn… Những nơi có dịch bệnh không tổ chức các lễ hội lớn, kể cả vận động không tổ chức đám tang, đám cưới đông người...

Thủ tướng đề nghị các địa phương, Bộ GD&ĐT có phương án bảo đảm kỳ thi an toàn.

Các địa phương đều phải tổ chức tốt quản lý dân cư, bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt là bảo đảm bình ổn giá cả, bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho nhân dân, không để tình trạng lộn xộn xảy ra trên địa bàn của mình.

Không chỉ Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà các trung tâm, các thành phố lớn, nhất là các thành phố du lịch ven biển từ Quảng Ninh, Hải Phòng cho đến Bình Thuận… phải có biện pháp chủ động hơn nữa.

Thủ tướng nhấn mạnh, hai ngày một lần, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phải họp xử lý công việc, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để xử lý các vấn đề cần thiết.

Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc 

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn lắng nghe, giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc...

>>>Chi tiết: Tại đây

Việt Nam - New Zealand tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư 

Về ưu tiên của Việt Nam với New Zealand khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư...

>>>Chi tiết: Tại đây

Thủ tướng: Dịch lần này phức tạp hơn, các địa phương tùy hoàn cảnh có thể áp dụng Chỉ thị 19 hoặc 16 

Thủ tướng chỉ đạo, tùy hoàn cảnh cụ thể mà địa phương áp dụng Chỉ thị 19 và 16 để kịp thời phòng chống dịch. Riêng thành phố Đà Nẵng thực hiện triệt để Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn thành phố...

>>>Chi tiết: Tại đây

Thanh Hóa cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, biến khó khăn, thách thức thành động lực để vươn lên 

Sáng 29/7, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 – 29/7/2020). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm...

>>>Chi tiết: Tại đây

Chuẩn bị tốt Đại hội các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II 

Chiều 28/7, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II tổ chức phiên họp về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ II...

>>>Chi tiết: Tại đây

XEM THÊM VIDEO: Bản tin Công luận 24h: Phó Thủ tướng: "Tìm nguồn lây Covid-19 nhanh nhất có thể"

X

Bài liên quan

P.V (tổng hợp)