(CLO) Hôm nay (13/9), tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã phát lệnh thi đua liên kết xây dựng dự án đường dây 500 kV mạch 3 đúng tiến độ, bảo đảm đủ điện cho phát triển đất nước và sinh hoạt của người dân.

(CLO) Phát triển bền vững vừa là nhu cầu cấp bách, vừa là xu thế tất yếu của tiến trình phát triển xã hội, “tất yếu tức là anh làm ngược lại thì thất bại”. Cho nên chủ trương phát triển bền vững được thể hiện nhất quán trong các văn kiện, các chương trình, kế hoạch phát triển đất nước trong từng thời kỳ.

(CLO) Việt Nam kiên quyết phản đối việc nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc tiếp tục hành động vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên vùng biển của mình được xác định phù hợp với các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

(CLO) Tiếp Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) Omura Hideaki vào chiều nay (12/9), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh các đề xuất của tỉnh Aichi trong hợp tác, đầu tư với các bên của Việt Nam trong đó có mong muốn tham gia đầu tư dự án đường cao tốc mới nối TPHCM với sân bay Long Thành.

(CLO) “Không ai sinh ra trên đời này là hoàn mỹ, không khiếm khuyết, sai lầm nhưng khi nghĩ về Bác, nhớ về Bác thì mỗi người đều vượt lên được chính mình, từ những việc tưởng chừng vô cùng nhỏ nhưng đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn như tập thể dục hàng ngày, thói quen đọc sách, tự học…”.

(CLO) Văn Phòng Chính phủ vừa phát đi công văn số 8172/VPCP-V.I chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc xử lý vướng mắc trong xử lý tội phạm quyền sở hữu công nghiệp.

(CLO) Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 37, sáng 12/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019.

(CLO) Sáng 12/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cao Bằng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2018 và 8 tháng đầu năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

(CLO) Theo UBKTTW, UBKT Huyện ủy Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã họp xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 4 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phân công các thành viên Chính phủ trình bày và tiếp thu một số nội dung tại Phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 9 - 20/9/2019.

(CLO) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Cao Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành.

Ngày 11/9, tại tỉnh Nghệ An, TANDTC tổ chức Hội nghị Tổng kết thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại 16 tỉnh thành, thành phố trực thuộc Trung ương.

(CLO) Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia các tỉnh, thành phố cần rà soát lại kế hoạch thực hiện và có giải pháp nỗ lực tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Chương trình đến năm 2020 để hoàn thành đạt hiệu quả cao nhất, tránh tư tưởng thỏa mãn, tự bằng lòng, chủ quan trong thực hiện nhiệm vụ.

(CLO) Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có chỉ đạo tại cuộc họp về sự cố cháy nổ tại Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

(CLO) Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh Hưng Yên phải quán triệt, thực hiện nghiêm túc trách nhiệm tiếp công dân theo quy định; tăng cường đối thoại, tiếp dân tại nơi xảy ra vụ việc, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của người dân ngay từ khi mới phát sinh.

(CLO) Ngày 11/9, Báo Điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ra mắt giao diện mới cho tất cả các phiên bản tiếng nước ngoài, gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc, khẳng định vị thế của tờ báo đối ngoại quốc gia.

(CLO) Bộ Công an vừa tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về điều động Đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đến nhận công tác và giữ chức vụ Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cục Cảnh sát kinh tế - C03).

(CLO) Sáng 11/9, tiếp tục Phiên họp thứ 37, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự thảo Báo cáo sơ kết 5 năm triển khai thi hành Hiến pháp 2013 (2014-2019).

(CLO) Chiều nay (10/9), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp đoàn Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi.

(CLO) Ngày 10/9, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng.

(CLO) Chính phủ và các cơ quan của Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư quốc tế như Jardines Matheson mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

(CLO) Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các biện pháp trong phòng, chống ma túy. Năm 2019, lực lượng phòng, chống ma túy của Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các nước triệt phá, thu giữ hàng tấn ma túy, trong đó phần lớn được xác định sẽ tiếp tục vận chuyển ra nước ngoài.

(CLO) Theo chương trình phiên họp thứ 37, sáng 10/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của PCT Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe trình bày Tờ trình, Báo cáo thẩm tra sơ bộ dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) và thảo luận, cho ý kiến lần đầu đối với dự án luật này.

(CLO) Nhân dịp Tết Trung thu 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam.

(CLO) Sáng 10/9, tại Hà Nội, Bệnh viện (BV) Nội tiết Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (16/9/1969 - 16/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đến dự và có bài phát biểu tại buổi lễ.