Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Tiến hành cách ly 2 du khách ngồi gần với ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17

(CLO) 2 hành khách ngồi chung khoang trên cùng chuyến bay với ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17 đã được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 để theo dõi.

Báo nói Công luận
Khu vực cách ly của Bệnh viện Trung ương Huế.

Khu vực cách ly của Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 8/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã có 2 trong số 12 du khách trước đó được giám sát, theo dõi đã được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2, vì có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cụ thể, 2 du khách này cùng ngồi khoang hạng thương gia với cô gái bị nhiễm SARS-CoV-2 tên N.H.N. (sinh1993, trú tại 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội) là ca nhiễm  thứ 17 của Việt Nam. Trong diễn biến khác, đã có trường hợp ngồi gần cô gái này được xác định là ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 21 của Việt Nam.

Cũng theo Văn phòng UBND tỉnh, 2 du khách này có quốc tịch Anh đến Huế tối 6/3, sau đó đi ăn tối ở Huế. Đến sáng 7/3 thì 2 người này được cách ly tại khách sạn. Hiện tất cả 12 du khách đang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Một trong số các khách sạn mà 12 du khách lưu trú tại TP Huế đã được cách ly, giám sát, theo dõi.

Một trong số các khách sạn mà 12 du khách lưu trú tại TP Huế đã được cách ly, giám sát, theo dõi.

Trước đó, chiều 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về những trường hợp du khách đến tỉnh đã đi cùng chuyến bay VN0054 với ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17 của Việt Nam.

Theo đó, hiện đang có 12 du khách lưu trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế là những người đã đi cùng chuyến bay với ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17. Những du khách này được cách ly, giám sát và đo thân nhiệt ngày 2 lần tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Riêng đối với những ai đã tiếp xúc với 12 du khách này cũng được giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

Với tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp nên nhiều người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu như: gạo, mì tôm... để dự trữ khiến nhiều siêu thị, chợ luôn đông nghẹt người.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai nhiệm vụ bám sát thị trường và tuyên tuyền các mặt hàng đủ cung ứng, người dân không nên tích trữ, tránh tình trạng đầu cơ, nâng giá trái pháp luật.

Hữu Tin – Việt Dũng