Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Các đại biểu được bầu sẽ tiếp tục hết lòng vì nước vì dân

(CLO) Đúng 6h40 (sáng 23/5) tại phường Nguyễn Du (Hà Nội) bắt đầu mở cửa điểm bỏ phiếu và tiến hành lễ khai mạc cuộc bầu cử. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử ở khu vực bầu cử số 4.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử ở khu vực bầu cử số 4. Ảnh:QH

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử ở khu vực bầu cử số 4. Ảnh:QH

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Các đại biểu được bầu sẽ tiếp tục hết lòng vì nước vì dân ảnh 2

Trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ công dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi được biết, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ XV diễn ra khi đất nước ta đã trải qua 75 năm dành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm năm 2016 – 2021 và đang bước vào giai đoạn mới phát triển, thực hiện triển khai thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm năm tới.

Đặc biệt bầu cử lần này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 131 Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúng ta cũng tổ chức rất thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng và ĐH đảng bộ các cấp, và đang triển khai các Nghị quyết và đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng nhà nước pháp quyền, xã hội chủ nghĩa Việt Nam thật sự là của dân do dân và vì dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước ta sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng về nhu cầu nguyện vọng của cử tri và nhân dân của nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, gần 4000 đại biểu HĐND các tỉnh và thành phố, hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã, phường thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

''Rất cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua, đặc biệt những năm gần đây đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và HĐND, luôn cổ vũ động viên, khích lệ hoạt động của Quốc hội và HĐND, đồng thời phản ánh tâm tư nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật trong thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt, trong 3, 4 tháng gần đây, phải đối phó với đại dịch COVID 19, đồng thời đảm bảo sản xuất kinh doanh, công tác, cử tri đã tham gia rất tích cực và có trách nhiệm để chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này, như giới thiệu người ra ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp, tiếp xúc cử tri, đề xuất các kiến nghị và góp ý kiến cho các ứng cử viên ở địa phương'' - Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi bỏ phiếu. (Ảnh Quang Hùng)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi bỏ phiếu. (Ảnh Quang Hùng)

Tổng Bí thư bỏ phiếu bầu cử. Ảnh:QH

Tổng Bí thư bỏ phiếu bầu cử. Ảnh:QH

''Tôi tin rằng, với truyền thống và đoàn kết dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta, với tình cảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đị bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất trong những đại biểu ứng cử, để chọn đúng người, đủ 500 đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu HĐND các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn. Tôi tin chắc rằng, cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông đất nước ta'' - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết.

Chia sẻ về tâm tư, nguyện vọng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho biết: Cũng như các đại biểu cử tri cả nước, tôi mong muốn tất cả đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước vì dân, phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng hiến pháp và pháp luật đã quy định, nhất là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với hiến pháp, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Nói cách khác là phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được bầu ra hôm nay, thay mặt cho nhân dân để tham gia quản lí đất nước, quản lí xã hội, phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, xứng đáng với tổ quốc như Bác Hồ đã căn dặn.

''Tôi tin là mỗi đại biểu được bầu hôm nay cũng như là mọi người dù không được bầu thì vẫn luôn luôn giữ vững tư cách của một công dân nước Việt Nam chúng ta, và những người được bầu hôm nay cũng nghĩ như tôi vừa nói, nhận thức sâu sắc như vậy. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm, là đại biểu của nhân dân là phải thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân cả nước trao cho hôm nay'' - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng.

Minh Diễn-Quán Tuấn-Quang Hùng

Xem thêm

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Cỡ chữ bài viết: