Gần 18.000 liều vắc xin Sinopharm đã được tiêm cho người dân TPHCM. Ảnh minh họa
Sáng 14/8, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong ngày 13/8, TP đã tiêm được thêm 93.993 liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, có 17.916 liều vắc xin Sinopharm đã được tiêm.
Như vậy, từ ngày 22/7 đến hết ngày 13/8, TP đã tổ chức tiêm cho tổng cộng 3.399.000 người. Tất cả những người tiêm đều có sức khỏe ổn định, an toàn.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, từ ngày 13/8, số vắc xin Bộ Y tế phân bổ đã được tiêm hết, vì vậy, TP lên kế hoạch tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm.
Số vắc xin này đã được Bộ Y tế thẩm định, cấp phép. Ông Đức cũng cho rằng, TP luôn chọn vắc xin tốt, đảm bảo chất lượng để tiêm cho người dân. Đặc biệt, việc tiêm vắc xin luôn đảm bảo an toàn, tự nguyện.
Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) cho biết đã cấp phát 44.000 liều vắc xin Sinopharm đến các quận huyện và TP Thủ Đức.
Theo danh sách kèm theo, HCDC cung cấp 1.000 liều cho quận 1, 3, 4; 2.000 liều cho quận 6, 8, 10; 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Nhà Bè; 3.000 liều cho quận 7, Bình Tân, huyện Bình Chánh; 4.000 liều cho huyện Củ Chi; 5.000 liều cho huyện Hóc Môn và 7.000 liều cho TP Thủ Đức.
Sau khi nhận vắc xin, các địa phương sẽ xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai tiêm chủng tại địa phương.
HCDC yêu cầu các đơn vị cử nhân sự nhận vắc xin và vật tư trước ngày 14/8 và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để bảo quản, theo dõi nhiệt độ trong quá trình tiếp nhận, vận chuyển vắc xin về đơn vị.
Trước đó, UBND quận 7 cũng đã có công văn gửi Sở Y tế đề xuất bổ sung gấp 20.000 liều để triển khai tiêm cho người dân, nhằm đảm bảo công tác phủ vắc xin trên địa bàn quận.
Ông Võ Khắc Thái cho biết, việc tham gia tiêm vắc xin hiện nay không chỉ vì bản thân mỗi người mà còn vì gia đình, cộng đồng xã hội bởi vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.
Ngoài quận 7, có nhiều người dân ở huyện Bình Chánh, Hóc Môn... cũng đồng ý tiêm vắc xin Sinopharm trong ngày 13/8.