Trao giải thưởng cho 25 tác phẩm báo chí chất lượng cao

(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức triển khai công tác Hội 2019 và trao giải báo chí chất lượng cao năm 2018 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin Truyền thông cùng hội viên nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chủ động chăm lo, bảo vệ các quyền lợi vật chất và tinh thần cho hội viên, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên. Hội đã động viên các nhà báo hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền các sự kiện lớn của địa phương, đất nước, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, phản ánh đầy đủ những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Hội không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực tác nghiệp cho hội viên bằng các hình thức như: bồi dưỡng nghiệp vụ, sinh hoạt nghiệp vụ theo chuyên đề, tham gia hội thảo, toạ đàm, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, giao lưu nghiệp vụ... Các hoạt động văn hoá, thể thao, xã hội, từ thiện được Hội quan tâm, chú trọng như: tổ chức thành công Hội Báo Xuân, tặng ấn phẩm cho cán bộ chiến sĩ Hải quân Vùng 4, tham gia tiếng hát người làm báo, hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên giành nhiều giải cao, phối hợp với Mobifone Lâm Đồng hỗ trợ 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo; các chương trình Hoa cúc trắng, vòng tay nhân ái, địa chỉ nhân đạo... đã huy động các nhà hảo tâm đóng góp hơn 2 tỷ đồng giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với những kết quả đạt được, Hội đã tặng giấy khen cho 1 hội viên, 2 cán bộ hội được Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và nghiệp vụ báo chí, 14 hội viên được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí. 

images2176840_600e8ea78_9e56_41cc_bb37_dc3261d980e3

Các tác giả đạt giải A tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018.

Trong năm 2019, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn thể hội viên, nhà báo, tuân thủ pháp luật, thực hiên quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, tham gia xây dựng Hội vững mạnh.

Hội Nhà báo tỉnh đã trao giải thưởng cho 25 tác phẩm chất lượng cao, trong đó 8 giải A, 4 giải B, 13 giải C. Cụ thể có thể kể các tác phẩm đoạt giải A gồm: Đâu rồi hoa lợi hữu cơ (Văn Việt – Báo Lâm Đồng), Bảo tồn văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên (Trịnh Chu – Ndong Brừm, Báo Lâm Đồng), Lâm Đồng đã làm được (Tuấn Linh – Ngọc Ngà, Báo Lâm Đồng), Công nghệ cao không chỉ là nhà kính (Thuỳ Dương – Anh Hoà, Đài PTTH Lâm Đồng), Đôi mắt của rừng (Vân Hà - Bùi Phương - Tấn Sỹ - Văn Quang , Đài PTTH Lâm Đồng), Xoá nghèo từ chương trình trồng rừng 30a – Giấc mơ có thật (Văn Quang – Đài PTTTH Lâm Đồng), Người nhặt ánh hoàng hôn (Thành Nam, Hội Nhà báo tỉnh), Ký sự Trường Sa (Lê Văn Toà – Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. 

PV

Xem thêm

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

(CLO) Sáng 18/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026. Loạt 4 bài “Hưng Yên: Dấu ấn thành công toàn diện từ kỳ bầu cử đến bước chuyển mình của bộ máy chính quyền mới” của phóng viên Trần Văn Quốc – Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C.

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

(NB&CL) Đối với mỗi nhà báo, được tác nghiệp tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long vừa là một đặc ân, vừa là thách thức lớn cả về bản lĩnh lẫn trách nhiệm xã hội. Giữa một bên là áp lực phát triển kinh tế, đô thị hóa và một bên là yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt kỳ quan, ngòi bút của người làm báo không chỉ dừng lại ở việc ngợi ca vẻ đẹp non nước, mà còn là những “chiến sĩ” thầm lặng, gìn giữ màu xanh cho Vịnh bừng sáng qua các kỷ nguyên.

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng 16/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm cho biết hai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Báo chí số 126/2025/QH15 đã hoàn tất quá trình tiếp thu, giải trình ý kiến các thành viên Chính phủ và được trình để ký ban hành.

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố "Concert Thanh Xuân" - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cỡ chữ bài viết: