Điều chỉnh kích thước chữ

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia

(CLO) Ngày 17/6, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức buổi gặp mặt chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”. Đến dự buổi gặp mặt có nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Audio

Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Quang Vinh - Tổng Biên tập Tạp chí Quản lý Nhà nước (QLNN) đã giới thiệu về sự hình thành và phát triển của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, tháng 01/1993, Học viện Hành chính Quốc gia đã thành lập Tạp chí QLNN với vai trò là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Học viện; sau một thời gian chuẩn bị, đến tháng 5/1993 Tạp chí xuất bản số đầu, đến nay vừa tròn 28 năm, với 305 số xuất bản ấn phẩm in.

Trong quá trình 28 năm hình thành và phát triển, Tạp chí luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chức năng, nhiệm vụ, đã góp phần không nhỏ trong công tác phổ biến các quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Là diễn đàn khoa học đăng tải các nghiên cứu, trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn QLNN, hành chính công và chính sách công; phổ biến kiến thức và công nghệ hành chính; phản ánh kịp thời, chân thực và tương đối toàn diện kết quả hoạt động của Học viện; góp phần tích cực, trực tiếp vào công tác tham vấn chính sách cho Bộ Nội vụ, trong nghiên cứu khoa học hành chính và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Học viện.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” và hoa chúc mừng nhà báo TS. Đặng Xuân Hoan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia. Ảnh: Sơn Hải

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” và hoa chúc mừng nhà báo TS. Đặng Xuân Hoan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia. Ảnh: Sơn Hải

Từ tháng 6/2019 Giám đốc Học viện đã phê duyệt hoạt động ấn phẩm mới: Tạp chí điện tử QLNN. Cùng với ấn phẩm in, Tạp chí điện tử QLNN đã bám sát và thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; nhiệm vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện giao; tuyên truyền kịp thời, chuẩn xác các hoạt động của Đảng và Nhà nước cũng như của ngành Nội vụ; đồng thời, còn tổ chức tuyên truyền các nội dung theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương ...

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” và hoa chúc mừng nhà báo TS. Đặng Xuân Hoan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng của Trung ương Hội nhà báo VN đến Lãnh đạo Học viện, Chi hội Tạp chí Quản lý QLNN nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Trong nhiều năm qua Học viện đã có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng nguồn nhân lực từ Trung ương đến địa phương, xây dựng một hệ thống chính quyền nhà nước do dân, vì dân. Những đóng góp đó được giới báo chí cả nước đánh giá cao, ngoài ra, Học viện còn có nhiều tác phẩm báo chí phản ánh những thành tựu cho đất nước.

Chúc mừng đồng chí Đặng Xuân Hoan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”, Phó Chủ tịch Thường trực cho rằng: Đây là giá trị, niềm vinh dự, tự hào không chỉ cho cá nhân đồng chí mà còn của tập thể chi hội nhà báo Tạp chí QLNN và của học Viện Hành chính Quốc gia. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tập thể cán bộ, phóng viên, nhà báo của Học viện phát huy vai trò và những kết quả đã đạt được, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam ngày càng phát triển.

Lê Tâm - Sơn Hải