Điều chỉnh kích thước chữ

Trump cáo buộc CNN đưa 'tin giả' về sức khoẻ của Kim Jong Un

(CLO) Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 23/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thông tin về sức khoẻ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un mà hãng tin CNN đưa ra là không chính xác.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ngày 24/4. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ngày 24/4. Ảnh: Reuters

Ngày 20/4, hãng tin CNN đã dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Mỹ đang xác minh thông tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un “trong tình trạng nguy hiểm” sau ca phẫu thuật tim mạch gần đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh trong cuộc họp báo: “Tôi cho là báo cáo đó không chính xác… Tôi được biết là họ đã sử dụng những tài liệu cũ rích... Tôi nghĩ rằng, đó là một tin giả được CNN đưa ra”.

Những đồn đoán về các vấn đề sức khỏe của ông Kim Jong Un ngày càng gia tăng khi ông vắng mặt trong những sự kiện vốn được coi trọng bậc nhất tại quốc gia này như ngày kỷ niệm sinh nhật của ông nội ông - lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Phía Hàn Quốc cho biết nước này không thể xác nhận các báo cáo về tình hình sức khỏe ông Kim Jong Un. Họ cũng không ghi nhận bất kỳ động thái bất thường nào ở nước láng giềng miền bắc.

Ông Trump vốn "không ưa" hãng tin CNN và nhiều lần cho rằng hãng tin này thì toàn đăng tin giả (fake news) do CNN hay đưa tin chống lại ông từ trước khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ cho đến nay.