Tổng thống Trump mong ông Kim Jong Un khỏe mạnh

(CLO) Tổng thống Mỹ hôm thứ Ba đã bày tỏ sự quan tâm tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên với lời chúc mạnh khỏe, sau khi hay tin ông Kim Jong Un ở tình trạng nghiêm trọng sau ca phẫu thuật.
Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một cuộc hội đàm - Ảnh: AFP

Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một cuộc hội đàm - Ảnh: AFP

"Tôi đã có một mối quan hệ rất tốt với ông ấy ... Tôi chỉ có thể nói điều này: Tôi chúc ông ấy mạnh khỏe",Donald Trump nói trong cuộc họp báo của Lực lượng đặc nhiệm về virus Corona tại Nhà Trắng.

"Bởi vì nếu ông ấy ở trong tình trạng mà các báo cáo nói ... đó là một tình trạng rất nghiêm trọng ... tôi đã nói điều đó nhiều lần rồi”.

Sau khi bị một phóng viên chất vấn về điều này, Donald Trump nhấn mạnh rằng ông không muốn gì hơn là để ông Kim “khỏe mạnh”.

Sáng thứ Ba (21/4), CNN trích dẫn một quan chức Mỹ giấu tên rằng Mỹ đang theo dõi “tình báo” cho thấy ông Kim Jong Un đang trong “tình trạng nguy hiểm” sau ca phẫu thuật.

Một quan chức Mỹ giấu tên khác nói với CNN rằng, những lo ngại về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên là đáng tin cậy, nhưng mức độ nghiêm trọng rất khó đánh giá.

Sau các báo cáo liên quan đến ca phẫu thuật của Chủ tịch Triều Triên, người phát ngôn của văn phòng tổng thống Hàn Quốc Kang Min Seok tuyên bố hôm thứ Ba rằng: "chúng tôi không có gì để xác nhận, và không có hoạt động bất thường nào được phát hiện ở Triều Tiên", Hãng thông tấn Yonhap do nhà nước Hàn Quốc đưa tin.

Cũng trong ngày hôm qua, một quan chức của Trung Quốc nói với Reuters rằng, ông không tin Chủ tịch Kim Jong Un bị bệnh nặng.

Tờ Daily NK của Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin giấu tên từ Triều Tiên cho biết, ông Kim Jong Un đã trải qua một "thủ tục phẫu thuật tim mạch" và được cho là đã được phục hồi.

Tuy nhiên, bài báo cũng cho biết ông Kim vẫn đang được điều trị y tế tại Trung tâm y tế Hyangsan, một "bệnh viện chuyên dụng của gia đình Kim".

Theo hãng thông tấn Yonhap, ông Kim Jong Un được nhìn thấy lần cuối vào ngày 11/4 khi chủ trì một cuộc họp của Đảng Công nhân Triều Tiên cầm quyền.

Chấn Phong (Theo Sputniknews, CNN)

Xem thêm

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: