Điều chỉnh kích thước chữ
Đắk Lắk:

Truy vết trường hợp tiếp xúc với bé trai từng được người mắc Covid-19 ôm hôn

(CLO) Ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk hiện đang tổ chức truy vết tất cả những trường hợp có tiếp xúc với gia đình 1 bé trai là hàng xóm của bệnh nhân dương tính Covid-19 tại TP. HCM vừa về Đắk Lắk ăn Tết.

Audio

Sáng 9/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, một gia đình gồm 3 người ngụ tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã tiếp xúc gần với một ca dương tính với Covid-19 tại TP. HCM và đã về Đắk Lắk ăn Tết.

Hiện ngành Y tế đã đưa cả gia đình này đi cách ly tập trung và tiến hành truy vết những trường hợp từng tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 này.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), vào lúc 13h ngày 8/2, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk về trường hợp một gia đình ở thôn 14 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) có tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 tại TP. HCM về, cơ quan chức năng đã điều tra, giám sát tình hình dịch tễ.

Gia đình có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 ở TP. HCM đã được ngành y tế đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: dantri.com.vn

Gia đình có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 ở TP. HCM đã được ngành y tế đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: dantri.com.vn

Kết quả xác định, gia đình 3 người gồm: vợ N.T.A.V. (SN 1993), chồng H.Đ.G. (SN 1994) và con N.H.P. (SN 2020) là hàng xóm của anh L.V.N., người đã xác định mắc Covid-19 tại TP. HCM.

Anh N. được xác định đã tiếp xúc với 2 vợ chồng chị V. và có ôm hôn bé P.

Trước đó, tối 5/2 gia đình chị V. lên xe khách của nhà xe Q.D tại chợ Bình Triệu (TP. Thủ Đức) có mang theo khẩu trang.

Đến 5h ngày 6/2 đã về nhà, sau đó cả gia đình chị V. tiếp xúc với 38 người (đã được cơ quan chức năng xác định danh tính).

Ngoài ra, cơ quan chức năng truy vết thần tốc và đã xác định được danh tính, địa chỉ hàng chục người đi cùng chuyến xe khách từ TP. HCM về Đắk Lắk.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin, hiện sức khỏe 3 người trong gia đình đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với xã Ea tiêu điều tra, giám sát tình hình dịch tễ tại hộ các hộ gia đình, tiến hành khử khuẩn tại hộ gia đình trường hợp trường hợp trên. Truy vết và lập danh sách những người tiếp xúc gần với 3 trường hợp trên.

PV