Điều chỉnh kích thước chữ

Twitter, Coinbase khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà do ảnh hưởng dịch COVID-19

(CLO) Lo ngại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, mạng xã hội Twitter vừa qua đã đề nghị tất cả nhân viên của hãng trên toàn cầu làm việc tại nhà.

Báo nói Công luận

Hôm qua ngày 2/3, Twitter đã gửi thông báo tới khoảng 5.000 nhân viên của hãng để "khuyến khích tối đa" làm việc tại nhà do lo ngại sự lây lan của virus Corona.

Cụ thể, Twitter yêu cầu các nhân viên của họ tại Hong Kong, Nhật Bản và Hàn Quốc làm việc ở nhà. Nhưng các văn phòng của công ty này tại Mỹ vẫn mở cho những nhân viên có nhu cầu gặp mặt trực tiếp vì công việc.

CEO Twitter Jack Dorsey. Ảnh: Nikkei

CEO Twitter Jack Dorsey. Ảnh: Nikkei

Tất cả chuyến công tác không quan trọng của hãng sẽ được hoãn và Twitter sẽ không tham gia hội nghị South by Southwest, dự kiến diễn ra ở Austin (Texas) vào cuối tháng 3.

“Chúng tôi đang nỗ lực hành động để đảm bảo tất cả các cuộc họp nội bộ và các nhiệm vụ quan trọng khác đều được tối ưu hóa cho việc làm việc từ xa”, Twitter thông báo trên blog của hãng.

Đây là một trong những động thái mạnh mẽ và quyết liệt nhất mà một hãng công nghệ chính thức áp dụng cho tới nay để phòng dịch COVID-19. Động thái được cho bắt nguồn từ CEO Twitter Jack Dorsey. Ông là người ủng hộ phong trào làm việc từ xa và từng từng tuyên bố sẽ dành sáu tháng để làm tại nhà, sau khi trở về từ châu Phi vào cuối năm ngoái.

Brian Amstrong, CEO Coinbase. Ảnh: Fortune

Brian Amstrong, CEO Coinbase. Ảnh: Fortune

Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới cũng có biện pháp tương tự Twitter. Brian Amstrong, CEO Coinbase cho biết:  "Chúng tôi đã bắt đầu yêu cầu các nhân viên làm việc tại nhà trong tuần này".."Làm việc tại nhà không phải là một biện pháp hoàn chỉnh nhưng nó có thể giúp làm chậm sự lây lan của virus Corona".."Các nhân viên có triệu chứng nhiễm bệnh cần phải báo cho quản lý của mình để có thể được làm việc tại nhà".

Trong văn bản nội dung chính sách của Coinbase cập đến việc các chuyến đi công tác hay du lịch của nhân viên đến các địa điểm như Trung Quốc, Hồng Kông, Ý và Hàn Quốc đều sẽ bị hủy bỏ.

Dịch COVID-19 đã lan rộng ra toàn thế giới, đến nay đã có hơn 3.100 ca tử vong, khoảng 90.000 ca nhiễm và nhiều nước đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nhằm kiềm chế dịch bệnh.

Mai Bùi (theo Bloomberg)