Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam đang chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 53

(CLO) Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan vào tháng 9/2020.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 tại Bangkok (Thái Lan), năm 2019

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 tại Bangkok (Thái Lan), năm 2019

Chiều 6/8, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về thời điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các hội nghị liên quan, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan vào tháng 9/2020. Thông tin cụ thể về việc tổ chức các hội nghị nói trên sẽ được cập nhật trong thời gian tới".

Liên quan đến hoạt động của Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN và những chia sẻ của ASEAN với Philippines sau khi Tổng thống Philippines phát biểu rằng Chính phủ nước này không còn tiền để hỗ trợ tài chính cho người dân bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa do dịch COVID-19, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN hoạt động theo quy trình, thủ tục của ASEAN. Các nước thành viên có thể yêu cầu sử dụng quỹ này để phục vụ các mục đích ứng phó COVID-19 phù hợp với tiêu chí sử dụng của Quỹ".

Bình luận về thông tin Ấn Độ có thể sẽ nâng hàng rào phi thuế quan với một số nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết sẽ kiểm tra thông tin này với cơ quan chức năng, đồng thời nêu rõ:

“Với nguyên tắc là các vấn đề phát sinh trong quan hệ thương mại giữa ASEAN với các đối tác sẽ được trao đổi qua các kênh phù hợp của ASEAN với đối tác trên cơ sở các quy định liên quan phù hợp luật pháp quốc tế, cũng như đảm bảo lợi ích của hai bên, đặc biệt là của doanh nghiệp và người dân”.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 28/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Miền Bắc và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tiếp tục hoàn chỉnh thể chế để cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng

(CLO) Chiều 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri tại các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Nhiều ý kiến của cử tri An Giang đề cập tới vấn đề việc làm cho lao động nông thôn

(CLO) Ngày 27/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Pháp tập huấn

(CLO) Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tập huấn vào tối nay 27/6. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 1/7 tới.

Giá đồng lao dốc mạnh, báo hiệu một cuộc suy thoái toàn cầu

(CLO) Giá đồng trên thị trường toàn cầu hiện đang chạm mức thấp nhất trong 16 tháng qua vào thứ 5 tuần trước khi các thương nhân bán phá giá kim loại này. Họ đã khiến giá đồng giảm hơn 11% chỉ trong vòng hai tuần.

Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức được bán với giá gần 21 tỷ đồng

(CLO) Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức vừa được nhà đấu giá Gazette Drouot tổ chức bán đấu giá thành công với giá 845.000 euro (gần 21 tỷ đồng).

Cá voi săn mồi xuất hiện ở gần đảo Bình Hưng,Cam Ranh

(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chú cá voi lớn bất ngờ xuất hiện và trồi lên mặt nước đớp mồi gần đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Yên Bái

(CLO) Ngày 27/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái ký ban hành Quyết định số 463-QĐ/TU về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa

(CLO) 222 món ăn từ dừa của tỉnh Bến Tre đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam - VietKings trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và bằng xác lập Kỷ lục thế giới.