VietChallenge 2020- mùa thi thứ 5 với nhiều điểm mới

(CLO) Năm 2020 này là năm thứ 5 cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020 được tổ chức. Đánh dấu năm thứ 5, VietChallenge 2020 có nhiều thay đổi mới với mục tiêu mang đến một mùa giải chất lượng và bổ ích nhất cho các startup Việt.
Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát động Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge năm 2020. Ảnh: T.L

Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát động Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge năm 2020. Ảnh: T.L

Nơi hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh của các startup Việt

5 năm qua, VietChallenge đã trở thành cái tên rất đỗi quan thuộc, là địa chỉ tìm đến của những người trẻ nuôi mộng khởi nghiệp. Đây là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động.nhận được sự tài trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ theo đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

Sứ mệnh của VietChallenge là hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu. Mục tiêu của chương trình là giúp tạo ra các công ty khởi nghiệp với khả năng đột phá, cạnh tranh cao trên trường quốc tế, đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam. 

Thực tế qua những mùa giải qua, VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận sự nhiệt tình của các startups Việt trên khắp thế giới. Tổng cộng đã có hơn 800 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới 200.000 USD, kết nối số tiền đầu tư khoảng 8 triệu USD và tạo trên 10.000 việc làm trên thế giới. Các startup trải qua VietChallenge 2018, 2019 đều đang gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực mình thực hiện.

VietChallenge 2020: Nhiều điểm mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Mùa giải thứ 5 năm 2000 của VietChallenge vừa được Thành Đoàn Hà Nội, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) lễ phát động trực tuyến ngày 21/3 vừa qua.

Tại lễ phát động, ông Trần Quang Hưng, phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi Vietchallenge năm nay có rất nhiều điểm mới. Đó là việc phân chia các đội theo từng lĩnh vực khác nhau (bao gồm: 1) Công nghệ, 2) Y tế và Chăm sóc sức khoẻ, 3) Lĩnh vực chung và Hàng tiêu dùng); nền tảng gọi vốn cộng đồng (Equity Crowdfunding Platform - ECP) cho startups đầu tiên tại Việt Nam, cũng như sự ra mắt của hai sự kiện mới là Đấu trường Startups 100 và Vietnam Startups Championship tại Hoa Kỳ.

Trong đó "Đấu trường Startups 100" là format lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. “Tại Đấu trường Startups 100 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, 100 startups chất lượng nhất Việt Nam sẽ được gặp gỡ trực tiếp 100 đại diện quỹ đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp, nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế. VietChallenge 2020 cũng có chương trình cố vấn kéo dài lên đến 6 tháng sẽ giúp các startup được hỗ trợ về mặt tài chính và nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình”, ông Trần Quang Hưng cho biết.

Các chuyên gia trao đổi thông tin về mùa giải sáng 21/3 tại Hà Nội . Ảnh: BTC

Các chuyên gia trao đổi thông tin về mùa giải sáng 21/3 tại Hà Nội . Ảnh: BTC

Để đảm bảo chất lượng mùa giải, tất cả đội thi startup khi tham gia chương trình không chỉ dừng ở ý tưởng kinh doanh, mà đều phải có sản phẩm đưa ra thị trường trước đó. Năm nay, trong ban giám khảo có sự góp mặt của những nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như các đối tác lớn về khởi nghiệp.

Mùa giải thứ 5 của VietChallenge 2020 sẽ chính thức nhận đơn tham gia vào ngày 21/3/2020, đăng ký qua website https://vietchallenge.org/ hoặc http://jong.ventures.

Theo Ban tổ chức, hành trình của VietChallenge 2020 sẽ chọn ra đội vô địch với tổng giá trị giải thưởng là 50.000 USD. Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay là trước tình hình của dịch bệnh COVID-19, VietChallenge quyết định sẽ tổ chức toàn bộ chương trình Huấn luyện 1 - 1 và Bán kết theo hình thức online. Các đội sẽ thuyết trình qua mạng trước Hội đồng giám khảo là các nhà đầu tư và chuyên gia trên toàn thế giới

Dự kiến chung kết VietChallenge 2020 tại Hà Nội và Đấu trường Startups 100 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/8. Tuỳ theo diễn biến của dịch COVID-19 tại thời điểm này, VietChallenge sẽ quyết định hình thức tổ chức cũng như quy mô của sự kiện. Các đội đầu bảng của vòng chung kết tại Hà Nội sẽ tham dự Vietnam Startups Championship tại Hoa Kỳ từ 21 - 26/10/2020.

PV 

Xem thêm

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Đại học Trà Vinh khẳng định vị thế dẫn đầu trong kỷ nguyên số

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Đại học Trà Vinh khẳng định vị thế dẫn đầu trong kỷ nguyên số

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và 25 năm triển khai mô hình Cao đẳng Cộng đồng của Đại học Trà Vinh (ngày 19/6) đã diễn ra đầy tự hào với nghi thức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất từ Chủ tịch nước. Đây là mốc son chói lọi của một ngôi trường sở hữu 27 ngành đạt chuẩn quốc tế, liên tục dẫn đầu về sáng kiến giáo dục thông minh và phát triển bền vững.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án và rubric chấm câu hỏi 'Steve Jobs Việt Nam'

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án và rubric chấm câu hỏi 'Steve Jobs Việt Nam'

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026. Trong đó, câu nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh trả lời câu hỏi: "Làm thế nào để có những Steve Jobs Việt Nam?" là nội dung thu hút nhiều sự quan tâm sau kỳ thi. Câu hỏi này chiếm 2 điểm và được chấm theo phương pháp rubric với các tiêu chí đánh giá cụ thể.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án tất cả môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án tất cả môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đáp án chính thức tất cả các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, một tuần sau khi kỳ thi kết thúc. Việc công bố được thực hiện sau khi 34 tỉnh, thành phố hoàn tất quét bài thi trắc nghiệm lên hệ thống chấm thi, bảo đảm các yêu cầu về an toàn và tính minh bạch trong quá trình chấm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên xin dừng thực hiện Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên xin dừng thực hiện Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hưng Yên vừa đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng việc thực hiện bổ nhiệm lại chức danh nghề nghiệp giáo viên theo quy định tại khoản 12 Điều 5 Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT cho đến khi có hướng dẫn chính thức từ Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Luật TP.HCM kiến tạo vị thế mới từ nền tảng pháp luật trong kỷ nguyên số

Trường Đại học Luật TP.HCM kiến tạo vị thế mới từ nền tảng pháp luật trong kỷ nguyên số

(NB&CL) Trong tiến trình hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, giáo dục đại học pháp luật đang đứng trước bước ngoặt lớn. Không còn gói gọn trong nhiệm vụ đào tạo thuần túy, các trường luật đang được giao nhiệm vụ xây dựng thành cơ sở trọng điểm nay phải gánh vác sứ mệnh trở thành trung tâm sản sinh tri thức, phản biện chính sách và lan tỏa các giá trị pháp quyền. Trước yêu cầu của thời đại, Trường Đại học Luật TP.HCM (ULAW) đang bứt phá mạnh mẽ, định hình tầm nhìn trở thành đại học nghiên cứu đa ngành, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Đại học Huế mở rộng đào tạo, đón đầu nhu cầu nhân lực trong nền kinh tế số

Đại học Huế mở rộng đào tạo, đón đầu nhu cầu nhân lực trong nền kinh tế số

(NB&CL) Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực công nghệ và khả năng thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu ngày càng trở nên cấp thiết. Nắm bắt xu thế đó, Đại học Huế tiếp tục mở rộng quy mô và ngành nghề đào tạo, bổ sung nhiều chương trình mới nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho giai đoạn mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về việc bổ nhiệm, chuyển xếp chức danh nghề nghiệp giáo viên ở Hưng Yên sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về việc bổ nhiệm, chuyển xếp chức danh nghề nghiệp giáo viên ở Hưng Yên sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: "Đây không phải là việc áp dụng thêm một chính sách mới mà là địa phương thực hiện trách nhiệm khắc phục những bất cập trong quá trình thực thi chính sách, đảm bảo việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, xếp lương đối với giáo viên thống nhất, đúng tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của pháp luật về viên chức".

Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2026 sẽ hoàn tất thủ tục nhập học sau khi đủ điều kiện

Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2026 sẽ hoàn tất thủ tục nhập học sau khi đủ điều kiện

(CLO) Liên quan đến phản ánh về việc một số thí sinh chưa tốt nghiệp THPT đã hoàn tất thủ tục nhập học, đóng học phí và được cấp thẻ sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM (HCE) cho biết, nhà trường đã nghiêm túc rà soát, nhìn nhận những điểm chưa phù hợp trong quy trình tuyển sinh và đã kịp thời điều chỉnh để bảo đảm đúng quy định hiện hành.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Cỡ chữ bài viết: