Điều chỉnh kích thước chữ

VietChallenge 2020- mùa thi thứ 5 với nhiều điểm mới

(CLO) Năm 2020 này là năm thứ 5 cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020 được tổ chức. Đánh dấu năm thứ 5, VietChallenge 2020 có nhiều thay đổi mới với mục tiêu mang đến một mùa giải chất lượng và bổ ích nhất cho các startup Việt.

Báo nói Công luận
Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát động Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge năm 2020. Ảnh: T.L

Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát động Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge năm 2020. Ảnh: T.L

Nơi hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh của các startup Việt

5 năm qua, VietChallenge đã trở thành cái tên rất đỗi quan thuộc, là địa chỉ tìm đến của những người trẻ nuôi mộng khởi nghiệp. Đây là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động.nhận được sự tài trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ theo đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

Sứ mệnh của VietChallenge là hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu. Mục tiêu của chương trình là giúp tạo ra các công ty khởi nghiệp với khả năng đột phá, cạnh tranh cao trên trường quốc tế, đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam. 

Thực tế qua những mùa giải qua, VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận sự nhiệt tình của các startups Việt trên khắp thế giới. Tổng cộng đã có hơn 800 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới 200.000 USD, kết nối số tiền đầu tư khoảng 8 triệu USD và tạo trên 10.000 việc làm trên thế giới. Các startup trải qua VietChallenge 2018, 2019 đều đang gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực mình thực hiện.

VietChallenge 2020: Nhiều điểm mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Mùa giải thứ 5 năm 2000 của VietChallenge vừa được Thành Đoàn Hà Nội, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) lễ phát động trực tuyến ngày 21/3 vừa qua.

Tại lễ phát động, ông Trần Quang Hưng, phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi Vietchallenge năm nay có rất nhiều điểm mới. Đó là việc phân chia các đội theo từng lĩnh vực khác nhau (bao gồm: 1) Công nghệ, 2) Y tế và Chăm sóc sức khoẻ, 3) Lĩnh vực chung và Hàng tiêu dùng); nền tảng gọi vốn cộng đồng (Equity Crowdfunding Platform - ECP) cho startups đầu tiên tại Việt Nam, cũng như sự ra mắt của hai sự kiện mới là Đấu trường Startups 100 và Vietnam Startups Championship tại Hoa Kỳ.

Trong đó "Đấu trường Startups 100" là format lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. “Tại Đấu trường Startups 100 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, 100 startups chất lượng nhất Việt Nam sẽ được gặp gỡ trực tiếp 100 đại diện quỹ đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp, nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế. VietChallenge 2020 cũng có chương trình cố vấn kéo dài lên đến 6 tháng sẽ giúp các startup được hỗ trợ về mặt tài chính và nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình”, ông Trần Quang Hưng cho biết.

Các chuyên gia trao đổi thông tin về mùa giải sáng 21/3 tại Hà Nội . Ảnh: BTC

Các chuyên gia trao đổi thông tin về mùa giải sáng 21/3 tại Hà Nội . Ảnh: BTC

Để đảm bảo chất lượng mùa giải, tất cả đội thi startup khi tham gia chương trình không chỉ dừng ở ý tưởng kinh doanh, mà đều phải có sản phẩm đưa ra thị trường trước đó. Năm nay, trong ban giám khảo có sự góp mặt của những nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như các đối tác lớn về khởi nghiệp.

Mùa giải thứ 5 của VietChallenge 2020 sẽ chính thức nhận đơn tham gia vào ngày 21/3/2020, đăng ký qua website https://vietchallenge.org/ hoặc http://jong.ventures.

Theo Ban tổ chức, hành trình của VietChallenge 2020 sẽ chọn ra đội vô địch với tổng giá trị giải thưởng là 50.000 USD. Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay là trước tình hình của dịch bệnh COVID-19, VietChallenge quyết định sẽ tổ chức toàn bộ chương trình Huấn luyện 1 - 1 và Bán kết theo hình thức online. Các đội sẽ thuyết trình qua mạng trước Hội đồng giám khảo là các nhà đầu tư và chuyên gia trên toàn thế giới

Dự kiến chung kết VietChallenge 2020 tại Hà Nội và Đấu trường Startups 100 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/8. Tuỳ theo diễn biến của dịch COVID-19 tại thời điểm này, VietChallenge sẽ quyết định hình thức tổ chức cũng như quy mô của sự kiện. Các đội đầu bảng của vòng chung kết tại Hà Nội sẽ tham dự Vietnam Startups Championship tại Hoa Kỳ từ 21 - 26/10/2020.

PV