Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Long: Xét nghiệm lần thứ 12, bệnh nhân 1.440 tái dương tính với Covid-19

(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, bệnh nhân 1.440 vừa xét nghiệm lần thứ 12, kết quả cho thấy bệnh nhân này tái dương tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 19/1, thông tin từ ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, sau lần xét nghiệm thứ 12, BN 1.440 có kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, ở lần xét nghiệm thứ 11, BN 1.440 cho có kết quả âm tính đối với Covid-19, tuy nhiên đợt xét nghiệm thứ 12, bệnh nhân này tái dương tính.

Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long, nơi BN 1.440 cách ly và điều trị. Ảnh: tienphong.vn

Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long, nơi BN 1.440 cách ly và điều trị. Ảnh: tienphong.vn

Ông Minh cho biết rằng, ở Việt Nam cũng từng có trường hợp bệnh nhân có kết quả âm tính, rồi sau đó tái dương tính trở lại vì vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh.

Do đó, tiêu chuẩn đưa ra là 3 lần âm tính virus SARS-CoV-2 liên tiếp trở lên, bệnh nhân mới chính thức được công bố khỏi bệnh và tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hiện BN 1.440 đã có 25 ngày được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long và sức khoẻ của bệnh nhân này vẫn ổn định, không có triệu chứng ho, sốt. Hôm nay, y bác sĩ bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với BN 1.440.

Trước đó, BN 1.440 (tên L.T.T, 33 tuổi, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Campuchia về Việt Nam, qua tuyến biên giới An Giang.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Liên quan vụ việc trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.