Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ 11 người Trung Quốc vào TP.HCM: Người dẫn nhóm có biểu hiện ho, sốt

(CLO) Đối tượng dẫn nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM hôm 30/7 có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp, sau khi được đưa về từ Aeon Mall Tân Phú.

Audio
Aeon Tân Phú. Ảnh: TL.

Aeon Tân Phú. Ảnh: TL.

Ngày 31/7, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM cho biết công an nơi đây đang tạm giữ một người đàn ông bị nghi ngờ cầm đầu đường dây dẫn 19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đối tượng này người Việt Nam bị Công an quận Tân Phú phát hiện, bắt giữ tại Aeon Mall Tân Phú.

"Người này bị tình nghi đã dẫn 19 trường hợp mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện hôm 30/7", Chủ tịch UBND quận Tân Phú thông tin.

Bà Đang cho biết thêm khi bị tạm giữ, người này có biểu hiện ho, sốt. Lực lượng công an đã cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy lời khai.

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM bị bắt giữ hôm 30/7. Ảnh: TL.

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM bị bắt giữ hôm 30/7. Ảnh: TL.

Về việc 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép xuất hiện trên địa bàn, bà Đang cho biết những người này đi nhiều nơi trong thành phố. Họ mới tới quận Tân Phú hôm 29/7.

Trong ca tuần tra rạng sáng 30/7, công an phát hiện những người này tại hẻm 539 Lũy Bán Bích. Thấy tổ tuần tra, họ bỏ chạy theo nhiều hướng.

Cảnh sát đã đón đầu, chặn bắt được 9 người. Sau đó, với sự hỗ trợ của Công an quận Tân Phú, lực lượng chức năng tạm giữ thêm 2 trường hợp khác.

Qua xác minh, 11 người bị tạm giữ đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. 9 người trong số này không xuất trình được hộ chiếu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.