Vụ chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở: Huyện Nghi Xuân thành lập đoàn kiểm tra

18/10/2021 20:14

(CLO) Ngay sau bài phản ánh "Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở để trục lợi", ngày 18/10, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra làm rõ nội dung Báo Nhà báo và Công luận phản ánh.

Theo đó, huyện Nghi Xuân thành lập Đoàn kiểm tra, gồm: ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh thanh tra huyện làm trưởng đoàn; ông Trần Hoàng Thạch, Trưởng phòng Tư pháp làm phó đoàn; ông Đặng Văn Hoài, Trưởng phòng TN&MT làm phó đoàn và các ông, bà làm thành viên trong đoàn. Thời hạn kiểm tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành quyết định.

Bài liên quan

Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở để trục lợi!

vu chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o huyen nghi xuan thanh lap doan kiem tra hinh 1

Huyện Nghi Xuân thành lập Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra làm rõ nội dung báo điện tử Nhà báo và Công luận phản ánh

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp trồng lúa sang đất ở của 2 hộ dân thôn Tân Ninh Châu và thôn Hội Minh, xã Xuân Hội theo nội dung Báo điện tử Nhà báo và Công luận phản ánh ngày 14/10/2021; tham mưu UBND huyện phương án giải quyết theo quy định pháp luật.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã liên hệ với ông Phan Tấn Linh, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh), ông Linh cho biết: "Tại buổi giao ban Thường trực, tôi đã chỉ đạo anh em tiến hành thanh tra làm rõ. Trách nhiệm đến đâu sẽ xử lý đến đó".

vu chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o huyen nghi xuan thanh lap doan kiem tra hinh 2

Vùng đất nông nghiệp được "phù phép" thành đất ở.

Như báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh trước đó, năm 2017, UBND xã Xuân Hội thời điểm ông Trần Sông Hương đang làm Chủ tịch UBND xã đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với một nhóm người “hô biến” 2 thửa đất nông nghiệp trồng lúa thành đất ở cho 2 hộ dân là N.M.Q tại xóm Tân Ninh Châu và V.V.H tại xóm Hội Minh với tổng diện tích cả 2 thửa là 855,2m2. Việc làm này nhằm để cho một số cá nhân trục lợi bán đất ở, gây bức xúc trong nhân dân.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Vụ chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở: Huyện Nghi Xuân thành lập đoàn kiểm tra
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO