Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Vụ chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở: Huyện Nghi Xuân thành lập đoàn kiểm tra

(CLO) Ngay sau bài phản ánh "Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở để trục lợi", ngày 18/10, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra làm rõ nội dung Báo Nhà báo và Công luận phản ánh.

Audio

Theo đó, huyện Nghi Xuân thành lập Đoàn kiểm tra, gồm: ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh thanh tra huyện làm trưởng đoàn; ông Trần Hoàng Thạch, Trưởng phòng Tư pháp làm phó đoàn; ông Đặng Văn Hoài, Trưởng phòng TN&MT làm phó đoàn và các ông, bà làm thành viên trong đoàn. Thời hạn kiểm tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành quyết định.

Bài liên quan
vu chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o huyen nghi xuan thanh lap doan kiem tra hinh 1

Huyện Nghi Xuân thành lập Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra làm rõ nội dung báo điện tử Nhà báo và Công luận phản ánh

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp trồng lúa sang đất ở của 2 hộ dân thôn Tân Ninh Châu và thôn Hội Minh, xã Xuân Hội theo nội dung Báo điện tử Nhà báo và Công luận phản ánh ngày 14/10/2021; tham mưu UBND huyện phương án giải quyết theo quy định pháp luật.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã liên hệ với ông Phan Tấn Linh, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh), ông Linh cho biết: "Tại buổi giao ban Thường trực, tôi đã chỉ đạo anh em tiến hành thanh tra làm rõ. Trách nhiệm đến đâu sẽ xử lý đến đó".

vu chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o huyen nghi xuan thanh lap doan kiem tra hinh 2

Vùng đất nông nghiệp được "phù phép" thành đất ở.

Như báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh trước đó, năm 2017, UBND xã Xuân Hội thời điểm ông Trần Sông Hương đang làm Chủ tịch UBND xã đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với một nhóm người “hô biến” 2 thửa đất nông nghiệp trồng lúa thành đất ở cho 2 hộ dân là N.M.Q tại xóm Tân Ninh Châu và V.V.H tại xóm Hội Minh với tổng diện tích cả 2 thửa là 855,2m2. Việc làm này nhằm để cho một số cá nhân trục lợi bán đất ở, gây bức xúc trong nhân dân.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

 

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tấm thảm rồng năm móng thời nhà Minh có giá kỷ lục hơn 160 tỷ đồng

(CLO) Một tấm thảm màu vàng hình hai con rồng năm móng của triều đại nhà Minh (Trung Quốc) vừa được bán với mức giá cao kỷ lục 7,16 triệu USD (hơn 160 tỷ đồng).

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/11: Đầu tuần, USD phục hồi nhẹ

(CLO) Sau phiên giảm giá cuối tuần qua, đồng đô la Mỹ phục hồi nhẹ khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những tác động rõ hơn của siêu biến chủng Omicron đối với thị trường ngoại hối cũng như chính sách của các ngân hàng trung ương.

Sáng 29/11, cả nước còn 767 ca COVID-19 điều trị thở máy, ECMO

(CLO) Đến sáng 29/11, Việt Nam đã chữa khỏi gần 958.700 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị hiện có 767 ca phải thở máy và ECMO.

Hà Nội: Năng lực có vấn đề, Công ty Cường Thịnh vẫn trúng hàng loạt gói thầu tại huyện Quốc Oai ?

(CLO) Công ty Cổ phần đầu tư Cường Thịnh trúng liên tiếp nhiều gói thầu trên địa bàn huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Thế nhưng, tại dự án Cải tạo hồ Đồng Chằm 1 và hồ Gốc Đa do UBND xã Đông Xuân làm chủ đầu tư, thể hiện rõ năng lực của nhà thầu có dấu hiệu kém chất lượng.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ sự cố sau tiêm vắc xin COVID-19 tại Thanh Hóa

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2021.

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Đồng loạt tăng mạnh trong phiên đầu tuần

(CLO) Giá hai loại dầu thô đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng đầu tuần (29/11), sau khi giảm sốc hơn 11% vào phiên cuối tuần trước.

WHO ủng hộ Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất vaccine COVID-19

(CLO) WHO ủng hộ ý tưởng biến Việt Nam thành trung tâm khu vực về sản xuất vaccine COVID-19, sẽ xem xét khả năng đưa vaccine do Việt Nam sản xuất tham gia chương trình thử nghiệm toàn cầu của WHO.

Đại sứ Nga cảnh báo Mỹ sai lầm lớn khi tin rằng Nga không dám đáp trả NATO

(CLO) Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho biết trên kênh YouTube Soloviev Live hôm thứ Bảy (27/11) rằng, những giả định được đưa ra tại Mỹ rằng Nga có thể sợ hãi với khả năng của NATO ở Ukraine và Biển Đen là ảo tưởng nguy hiểm.

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Phục hồi mạnh mẽ sau đợt 'sale' Black Friday

(CLO) Bitcoin đã tăng vượt 57.000 USD trong 24h qua, mặc dù các nhà đầu tư đang lo lắng đến sự lây lan của biến thể omicron của virus Corona.