Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân”

(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái vừa tổ chức trao giải Cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân” năm 2021.

Audio

Sau 5 tháng phát động Cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân” đã có 150 tác phẩm tham dự. Có 38 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo viết, báo phát thanh, báo truyền hình và ảnh báo chí được trao thưởng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Yên Bái (16/8/1946 – 16/8/2021), gồm: 03 tác phẩm đạt giải A, 06 tác phẩm đạt giải B, 12 tác phẩm đạt giải C và 17 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Các tác phẩm báo chí tham dự Cuộc thi đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và thực tiễn đời sống xã hội, đặc biệt là những chủ trương lớn của ngành công an đang triển khai tích cực, hiệu quả, các tác giả đã đi sâu khai thác, sáng tạo các tác phẩm, phản ánh các vấn đề như: bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác phản những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; công tác đưa công an chính quy về xã; cấp thẻ căn cước công dân cho nhân dân; công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn ma túy; công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Đồng chí Nguyễn Xuân Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Yên Bái trao giải cho các tác giả. Ảnh: P.V

Đồng chí Nguyễn Xuân Cảnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Yên Bái trao giải cho các tác giả. Ảnh: P.V

Công tác an ninh trật tự được thể hiện sinh động, phong phú trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, các địa phương, đơn vị. Các tác phẩm không chỉ đề cập đến thành tựu mà còn đề cập đến mặt hạn chế, từ đó có những giải pháp, giúp các cấp, chính quyền và ngành công an quan tâm, khắc phục.

Ban Tổ chức đã trao 03 Giải A cho các tác phẩm: “Cuộc chiến bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, của nhóm tác giả Thanh Hương - Huy Phương; “Những cuộc đời bị đánh cắp” của nhóm tác giả Hoài Giang – Trần Tiến và câu chuyện cảnh giác truyền thanh “Cuộc giải cứu ở Tà Ghênh” của tác giả Thu Hồng.

Cuộc thi thêm một lần khẳng định trong công tác an ninh trật tự, báo chí không đứng ngoài cuộc mà đã tham gia với vai trò nòng cốt, trách nhiệm cao cùng với ngành công an, báo chí trở thành cầu nối giữa lực lượng Công an nhân dân với Nhân dân.

Cuộc thi đã trở thành hoạt động ý nghĩa, động viên, thu hút sự quan tâm của những người làm báo Yên Bái trong việc phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những tấm gương, mô hình, điển hình trong lĩnh vực an ninh trật tự, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân. Những tác phẩm báo chí tiêu biểu tham dự cuộc thi đã tạo hiệu ứng tích cực, bồi đắp những giá trị tốt đẹp, bền vững trong đời sống xã hội và trong lực lượng công an.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự án xây dựng sân bay Long Thành đang chậm tiến độ, vì sao?

(CLO) Theo báo cáo của Chính phủ, dù Bộ GTVT, UBND Đồng Nai quyết liệt chỉ đạo, thế nhưng, tới nay tiến độ xây dựng sân bay Long Thành vẫn bị chậm tiến độ so với kế hoạch được duyệt.

Bộ Giao thông Vận tải đặt kế hoạch tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á

(CLO) Trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông vận tải phấn đấu xóa bỏ 100% các lối đi tự mở qua đường sắt, từng bước nghiên cứu việc tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á và tuyến đường sắt kết nối với một số nước khu vực Châu Âu.

Trung Quốc gia nhập cuộc đua nóng bỏng sở hữu tên lửa mới với Mỹ và Nga?

(CLO) Nhiều quốc gia được cho là đang tham gia vào một cuộc chay đua vũ trang mới, nhằm sở hữu một thế hệ tên lửa có nhiều tính năng tiên tiến hơn: Tên lửa siêu thanh.

Những “bóng hồng” giàu nhất Việt Nam, người giàu nhất có tài sản 34.000 tỷ đồng

(CLO) Mặc dù không còn giữ được vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất nhưng bà chủ Vietjet vẫn duy trì được ngôi vương trong hàng ngũ phái đẹp.

Giá vàng thế giới 19/10: Chịu áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Vàng giảm xuống vào sáng nay khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này dù cho các nhà đầu tư đang giảm khẩu vị rủi ro.

Vô số hệ lụy nghiêm trọng đã xảy ra khi Trung Quốc siết chặt quản lý ngành giáo dục

(CLO) Bắc Kinh đã giáng đòn mạnh vào các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục gia sư trong mùa hè vừa qua và nhiều hệ lụy đã xảy ra khi nhiều công ty giáo dục đóng cửa.

Hơn 2.500 cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước

(CLO) Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông diễn ra rất phức tạp. Hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước có dấu hiệu gia tăng mức độ nghiêm trọng.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone thông qua công nghệ

(CLO) Công nghệ "IronHeart" tích hợp trên Apple CarPlay giúp người dùng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa, chỉnh ghế điện hoặc kiểm tra mức nhiên liệu ô tô.

Báo cáo vụ đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, sách giáo khoa giả ra Quốc hội

(CLO) Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa thừa ủy quyền Thủ tướng ký báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 Chính phủ gửi Quốc hội.