Điều chỉnh kích thước chữ

22 thí sinh tham gia cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019

(CLO) Chiều ngày 22/7, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Họp báo về Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019. Theo đó, 22 thí sinh xuất sắc đại diện cho 10 nước ASEAN sẽ tranh tài từ ngày 26-28/7, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h tối 28/7 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm,Tp. Hạ Long.

Báo nói Công luận
Buổi họp báo có sự góp mặt của nhiều phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Ảnh: Hoàng Huy

Buổi họp báo có sự góp mặt của nhiều phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Ảnh: Hoàng Huy

Tham dự và chủ trì buổi Họp báo có ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN); bà Vũ Thị Thanh Tâm, Giám đốc Kênh Truyền hình Văn hóa –Du lịch Vietnam Journey; bà Nguyễn Thúy Hoa, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế Đài TNVN; ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại họp báo, ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN cho biết sau khi Việt Nam gia nhập ASEAN, năm 1997 Đài TNVN đã tổ chức Liên hoan giọng hát Vàng ASEAN. Năm 2017, Đài TNVN đã đổi tên thành cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3.

Các đại biểu tham dự và chủ trì buổi Họp báo. Ảnh: Hoàng Huy

Các đại biểu tham dự và chủ trì buổi Họp báo. Ảnh: Hoàng Huy

Tiếp nối thành công năm 2017, số lượng thí sinh tham gia năm nay nhiều hơn, cuộc thi được tổ chức chuyên nghiệp và bài bản hơn - ông Hiển nói.

Tiếng hát ASEAN+3 là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sỹ trẻ chuyên nghiệp, là sự kiện văn hóa du lịch âm nhạc nhằm tăng cường hiểu biết về văn hóa du lịch giữa các nước trong khu vực đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc của khu vực.

Sau vòng sơ khảo, Đài TNVN đã chọn lựa được 22 thí sinh xuất sắc đại diện cho 10 nước ASEAN chính thức bước vào vòng bán kết và chung kết của Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3, được tổ chức từ ngày 26-28/7/2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h tối 28/7/2019 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, thành phố Hạ Long. 4 ca sỹ khách mời đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc cũng sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình hứa hẹn sẽ mang tới một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng và nhiều màu sắc.

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN phát biểu tại cuộc Họp báo. Ảnh: Hoàng Huy

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN phát biểu tại cuộc Họp báo. Ảnh: Hoàng Huy

Bên lề cuộc thi, các thí sinh và khách mời sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, một trong những di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh - nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần đầu tiên được Đài TNVN tổ chức tại Thanh Hóa năm 2017, Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm nay có sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ từ tất cả các nước ASEAN và 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lễ trao giải “Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3” năm 2017. Ảnh: PV

Lễ trao giải “Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3” năm 2017. Ảnh: PV

Cuộc thi "Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3" được tổ chức 2 năm một lần, là điểm nhấn trong một loạt các hoạt động của Đài TNVN, khẳng định tầm quan trọng và đóng góp của một tổ chức truyền thông đa phương tiện quốc gia trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần tạo ra một môi trường hòa bình và thân thiện để phát triển.

Chương trình dự kiến sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của VOV gồm: Kênh VOV3, VOV5, Kênh Truyền hình Văn hóa Du lịch (Vietnam Journey) và Kênh truyền hình VTC1.

Hoàng Huy