Điều chỉnh kích thước chữ

42 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam”

(CLO) Nhằm khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, Công đoàn GD Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam”. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 14/11 tới đây.

Audio
Tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, những gương nhà giáo vượt khó phấn đấu vươn lên, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua “Dạy tốt, học tốt” và “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”; về những hi sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đặc biệt đối với ngành giáo dục và xã hội.

Sau 5 tháng phát động, tính đến ngày 9/10/2017, Ban tổ chức cuộc thi cấp toàn quốc đã tiếp nhận 325 bài dự thi từ 76 đơn vị. Kết quả phân loại có 269 bài thi hợp lệ, chiếm 82,8% tổng bài thi.

42 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” 1
Ảnh minh họa. 
Trên cơ sở đánh giá và kết quả bài thi của Ban giám khảo, Ban tổ chức Cuộc thi viết công nhận 40 bài đoạt giải, 2 bài thi đạt điểm cao nhất là 8,76 điểm/10, thấp nhất 7,08 điểm/10 (tính theo thang điểm 10). Sau một tuần thẩm định tính chân thực của 40 bài viết, kết quả không có bài viết của tác giả nào vi phạm thể lệ. Với kết quả điểm các bài trong vòng chung khảo khá cao, Ban tổ chức quyết định điều chỉnh tên giải, số lượng giải và công nhận kết quả và xét trao gải các bài thi như sau: 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Các giải phụ gồm: 1 giải dành cho tác giả là người khiếm thị, 1 giải dành cho tác giải nhỏ tuổi nhất.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa và tạo hiệu ứng tốt trong ngành và xã hội. Cuộc thi là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo và đồng nghiệp mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong các nhà trường.

 

PV