Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Nhiều đơn vị sai phạm liên quan đến thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19

(CLO) Qua kiểm tra, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện có nhiều đơn vị sai phạm liên quan đến việc thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

Audio

Ngày 21/5, thông tin từ Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có thông báo số 16/TB-TTT ngày 20/5 về việc kết luận thanh tra đột xuất công tác mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện quy trình, định mức, giá dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 đối với Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

bac lieu nhieu don vi sai pham lien quan den thu dich vu xet nghiem covid 19 hinh 1

Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu, một trong các đơn vị sai phạm liên quan đến thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, ngoài việc chỉ ra các sai phạm liên quan đến công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test do Sở Y tế làm chủ đầu tư, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu còn phát hiện nhiều đơn vị có sai phạm liên quan đến việc thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, qua kiểm tra phần lớn các đơn vị sử dụng phiếu thu giao cho người sử dụng dịch vụ, không xuất hóa đơn tài chính. Đồng thời, nhiều đơn vị còn thu giá xét nghiệm test nhanh cao hơn so với quy định.

Ngoài ra, có 6 đơn vị thực hiện gộp mẫu test nhanh và quyết định mức thu ngoài phạm vi quy định, chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Trong đó, có 5 đơn vị thực hiện thu giá mẫu gộp vượt mức 238.000 đồng (giá xét nghiệm mẫu đơn), chênh lệch tương ứng 405.592.167 đồng.

Đặc biệt, tại đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC Bạc Liêu) thu giá xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn cao hơn quy định chênh lệch tương ứng 20.526.000 đồng…

Đối với các xã thuộc huyện Phước Long phối hợp với TTYT huyện thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm và thu tiền các đối tượng thương lái, người lao động từ các địa phương khác vào địa bàn huyện nhưng không sử dụng lai thu, số tiền đã thu chưa nộp về CDC 98.933.000 đồng là sai quy định.

Riêng đơn vị Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu thu dịch vụ xét nghiệm với tổng số tiền là 819.795.000 đồng (gồm thu mức giá vượt so với bảng giá do đơn vị ban hành, chênh lệch tương ứng số tiền 8.669.000 đồng; giá mẫu gộp vượt mức 238.000 đồng/mẫu chênh lệch 32.370.667 đồng), số thu đơn vị để ngoài sổ kế toán, giao cho thủ quỹ theo dõi thu, chi sai với Điều 13 Luật Kế toán…

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic và Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cũng có sai phạm liên quan đến việc không thực hiện kê khai giá và xét nghiệm sàng lọc trên xe lưu động nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phát hiện 3 thi thể của một gia đình nổi trên đường thoát nước thải nhà máy cao su

(CLO) Ngày 26/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ 3 thi thể trong một gia đình nổi trên đường thoát nước thải của nhà máy cao su.

Công ty Mirelite Mirsa (Hungary) mong muốn đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

(CLO) Với chiến lược mở cửa hướng Đông của Hungary, Công ty Mirelite Mirsa sẽ hỗ trợ công nghiệp chế biến thực phẩm thông qua hợp tác kinh tế, mong muốn được đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong nhận xét thế nào về U19 Việt Nam và Thái Lan?

(CLO) Trước thềm giải đấu U19 Đông Nam Á, chiến lược gia đội U19 Indonesia Shin Tae Yong đã có những chia sẻ về sức mạnh của đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Thái Lan trước báo chí khu vực.

Cả nước đã có 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

(CLO) Theo Bộ Y tế, cả nước hiện đã có khoảng 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đang gia tăng nhanh.

Tại sao giới trẻ Nhật Bản lại ngại hôn nhân?

(CLO) Một báo cáo được chính phủ Nhật Bản công bố trong tháng này chỉ ra rằng ngày càng nhiều người ở độ tuổi 30 chưa kết hôn và cũng không có ý định kết hôn.

Đẩy nhanh triển khai Khu đô thị Nam sông Đa Nhim 153ha

(CLO) UBND tỉnh Lâm Đồng, các sở ngành đang xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Khu đô thị Nam sông Đa Nhim của Công ty cổ phần tập đoàn FLC.

Các nước G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

(CLO) Thông báo trên đã được lên kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức. Các thị trường Mỹ, châu Âu hầu như đã đóng cửa đối với vàng nhập khẩu từ Nga theo lệnh trừng phạt trên.

Đường sắt chạy thêm nhiều tàu khách tới các điểm du lịch

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để phục vụ nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, ngành đường sắt sẽ chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc - Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.