Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và chặng đường đồng hành cùng "đời sống" doanh nghiệp

(CLO) Ngày 5/11, tại Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Cơ quan ngôn luận của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ kỉ niệm “25 năm và Chặng đường mới đồng hành cùng Doanh nghiệp”. Một phần tư thế kỷ sáng tạo và phát triển, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng "đời sống" doanh nghiệp và trở thành tờ báo có uy tín đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Báo nói Công luận
Khách mời tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: PV

 

Kể từ khi được thành lập vào ngày 5/11/1993 và xuất bản số báo đầu tiên ngày 15/1/1994 cho đến nay, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trải qua những dấu mốc quan trọng, từ gây dựng, kế thừa và phát triển. Với trọng trách là cơ quan ngôn luận của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tự hào vì luôn là người bạn “tri âm” – uy tín và tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp. 

 

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phát biểu khai mạc. Ảnh: PV

Theo đó, lần lượt những số báo, những ấn phẩm ra đời đã phản ánh kịp thời tình hình và kiến nghị của doanh nghiệp với Đảng và Nhà nước, nhằm hoàn thiện các thể chế chính sách về quản lý và phát triển kinh tế xã hội…

Bên cạnh đó, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thường niên như: Chương trình Khởi nghiệp; Tổ chức các diễn đàn, hội thảo nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, doanh nhân… 

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: PV 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, Diễn đàn Doanh nghiệp là một trong những tờ báo tổ chức diễn đàn kinh tế đầu tiên. Không những vậy, báo cũng là cơ quan đi tiên phong trong thúc đẩy khởi nghiệp. Ngoài ra, Diễn đàn Doanh nghiệp cũng là một trong những tờ báo đầu tiên thúc đẩy khởi nghiệp trong thế hệ thanh niên, sinh viên-một thế hệ quan trọng trong lực lượng khởi nghiệp sau này.

“Tôi hy vọng với hành trình mới, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục trẻ trung, sung sức, tiếp tục hoàn thành tốt tôn chỉ của mình như khẩu hiệu hôm nay báo đưa ra: Mãi mãi là bạn của cộng đồng doanh nghiệp-doanh nhân Việt Nam” – Chủ tịch VCCI khẳng định.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: PV 

Cũng phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho biết, 25 năm đánh dấu cột mốc rất đáng tự hào của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Báo Diễn đàn Doanh nghiệp ra đời vào thời kỳ đầy dấu ấn của đất nước và bây giờ đang phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đất nước có nhiều đổi mới, nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Các thông tin của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đưa đến cho bạn đọc là những thông tin kịp thời, các thông tin đều theo tôn chỉ định hướng của đất nước và đặc biệt hướng tới các nội dung về cải cách thể chế vì lợi ích của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và đất nước. 

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ Báo luôn đoàn kết, sáng tạo, vượt qua áp lực bùng nổ thông tin, vượt qua những khắc nghiệt để hoàn thành những nhiệm vụ xuất sắc. “Tôi khẳng định rằng Báo Diễn đàn doanh nghiệp thực sự là cơ quan ngôn luận của VCCI, là thông tin tin cậy sống động của doanh nghiệp doanh nhân Việt Nam” – ông Lợi khẳng định.

 

TS Vũ Tiến Lộc (thứ hai từ phải sang) - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Ảnh: PV

Nhân dịp này, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Trung ương Đoàn về những thành tích xuất sắc của Báo đối với phong trào Khởi nghiệp; Bằng khen dành cho tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp vì những đóng góp cho phong trào doanh nhân trẻ; Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam; Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vì những đóng góp tích cực cho Chương trình Khởi nghiệp và Diễn đàn Kinh tế Đông Nam Bộ.

Với chặng đường đổi mới và phát triển không ngừng, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thể hiện đúng vai trò là cơ quan báo chí, cơ quan ngôn luận của VCCI, tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Luôn đồng hành cùng “đời sống” doanh nghiệp và trở thành tờ báo không thể thiếu của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

P.V