Báo điện tử VietnamPlus được trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
(CLO) Báo điện tử VietnamPlus là một trong 5 đơn vị được vinh danh và trao tặng danh hiệu “Đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam năm 2019.”
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao giải cho các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, đơn vị truyền thông cho ngành du lịch. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tối 15/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019.Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.
Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019 được tổ chức nhằm lựa chọn, tôn vinh các đơn vị, doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam và nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng sản phẩm du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Ban Tổ chức đã trao tổng số 100 giải thưởng tặng các doanh nghiệp, đơn vị có đóng góp lớn cho sự phát triển của du lịch Việt Nam. Đặc biệt, năm nay, việc xét tặng giải thưởng có nhiều điểm mới. Trong quá trình họp, Hội đồng xét tặng giải thưởng du lịch nhận thấy các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch và đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch, vì vậy Hội đồng đã thống nhất, đề xuất lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ sung vào Quy chế và xét tặng giải thưởng thêm 2 lĩnh vực là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam và đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam.
Báo điện tử VietnamPlus là một trong 5 đơn vị được vinh danh và trao tặng danh hiệu “Đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam năm 2019.”
(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.
(CLO) Liên hoan Báo chí Quốc tế tại Ý cho thấy, thực tế báo chí đang thay đổi rất nhanh, nhưng nhiều tòa soạn vẫn loay hoay chưa biết thích nghi thế nào.
(CLO) Việc sử dụng tai nghe cá nhân ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày, thúc đẩy sự phát triển của podcast và mở ra cách tiếp cận tin tức mới.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí 2025, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(CLO) Khi nhiều tòa soạn loay hoay tìm cách kéo độc giả trẻ, nền tảng podcast Podme của Schibsted lại có thể khiến người trẻ tự nguyện trả tiền cho nội dung.
(CLO) Ngày 24/4, tại Ninh Bình, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình về công tác cung cấp thông tin cho cơ sở.
(CLO) Ngày 24/4, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Hưng Yên nhằm đánh giá thực chất việc triển khai công tác tuyên giáo, dân vận trong điều kiện tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.
(CLO) Ngành y tế Hải Phòng đang quyết liệt thực hiện lộ trình số hóa, nâng cấp hệ thống quản trị dữ liệu nhằm siết chặt an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(CLO) Ngày 24/4, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm ảnh “TP.HCM - Sắc màu mới” lần thứ 2, ghi nhận sự tham gia sôi nổi của cộng đồng nhiếp ảnh trên cả nước.
(CLO) Từ ngày 24/4 đến 3/5/2026, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong tổ chức triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất” với nhiều bức ảnh giành giải thưởng danh giá.
(CLO) Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên số không còn là những bài luận 'tĩnh' trên mặt giấy, mà là khả năng đưa thông tin chính thống lan tỏa khắp mọi nền tảng, tiếp cận độc giả ở mọi điểm chạm.
(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
(CLO) Trong thời đại AI, khi thông tin trở nên dư thừa, báo chí buộc phải chuyển từ chạy theo số lượng sang tạo ra giá trị thực sự để giữ chân độc giả.