Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Khăn Quàng đỏ tổ chức chương trình “Tết cho em”

(CLO) Ngày 1/2, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Khăn Quàng đỏ tổ chức chương trình “Tết cho em” lần thứ 6 cho 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, cơ nhỡ trên địa bàn Thành phố nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Audio

Đây là hoạt động thường niên của Báo Khăn Quàng đỏ cùng với các cấp, các ngành và xã hội nhằm chăm lo cho thiếu nhi Thành phố mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Trao quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khu vực Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. ảnh: TTXVN

Trao quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khu vực Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. ảnh: TTXVN

Đối tượng được chăm lo là các em thiếu nhi từ 6 - 10 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang sinh sống, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội các quận, huyện; Đoàn các khu chế xuất – khu công nghiệp và Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em cùng bạn đọc Báo Khăn Quàng Đỏ giới thiệu. Mỗi em thiếu nhi được nhận bao lì xì 400 nghìn đồng tiền mặt và gói quà Tết trị giá hơn 600 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm sữa, đường, trứng, mì gói... từ Ban tổ chức và các đơn vị tài trợ.

Ông Nguyễn Khắc Cường, Tổng Biên tập Báo Khăn Quàng đỏ cho biết, nếu các năm trước, chương trình “Tết cho em” được tổ chức ở các khu vui chơi với sự tham gia tập trung của 1.000 em thiếu nhi thì năm nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức quyết định triển khai các chuyến xe “mang Tết” đến từng quận, huyện, trường học, nhà thiếu nhi, nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi... để phát tận tay cho các em.
Mỗi điểm phát không tập trung đông người và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; các hoạt động vui chơi, giải trí, xem múa lân, ca múa nhạc, xiếc, ảo thuật, giao lưu...cũng được hạn chế để tránh tiếp xúc gần giữa những người tham dự. Với cách làm này, các em thiếu nhi vẫn có thể đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp và an toàn.

Nguyên Phong