Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Người Lao Ðộng triển khai chương trình chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

(CLO) Ngày 16/9, Báo Người Lao Ðộng phát động chương trình "Tình thương cho em". Đây là hoạt động để nối dài nhịp cầu nhân ái trong xã hội, nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp có điều kiện cùng các nhà hảo tâm chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19.

Audio

Theo đó, do đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 kể từ cuối tháng 4/2021 kéo dài đến nay đã gây thiệt hại nghiêm trọng về mọi mặt, trong đó có tổn thất không nhỏ về nhân mạng là tổn thất lớn nhất với biết bao đau thương, mất mát vô hình không thể đong đếm hết.

bao nguoi lao ong trien khai chuong trinh chung tay cham lo cho tre em mo coi do dich covid 19 hinh 1

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy Hóc Môn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hóc Môn, TP HCM tặng quà cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hồng

Thời gian qua, Chính phủ, TP HCM và chính quyền các cấp cùng các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm sâu sát, kịp thời chăm lo cho những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh thương tâm nói trên. Các doanh nghiệp, tổ chức thiện nguyện, đơn vị, cá nhân cũng dang rộng vòng tay bao bọc.

Tuy nhiên, số lượng trẻ em bị mồ côi do dịch Covid-19 khá lớn. Riêng tại TP HCM, tạm tính đến nay đã có hơn 1.500 em đang tuổi đi học bị mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ do đại dịch. Con số này sẽ còn tăng thêm nữa. Chính vì vậy, hoạt động chăm lo, cưu mang lâu dài cho tất cả các em là việc không hề dễ dàng...

Theo ban biên tập báo Báo Người Lao Ðộng, cuộc vận động này trước mắt hỗ trợ khẩn cấp cho đối tượng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh thương tâm, là con của công nhân - lao động làm việc ở TP HCM và một số tỉnh - thành, chẳng may mắc Covid-19 và qua đời trong 2 năm đại dịch bùng phát (2020-2021).

Báo Người Lao Ðộng chịu trách nhiệm thu thập, xác minh thông tin và phân bổ nguồn hỗ trợ từ cuộc vận động này bảo đảm đúng đối tượng theo các tiêu chí của chương trình, do Ban Biên tập xây dựng, thống nhất.

Vì tính cấp thiết của tình hình thực tế và vì ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động, Ban Biên tập Báo Người Lao Ðộng kính mong quý tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành với chương trình "Tình thương cho em". Khoản vận động đóng góp là tiền mặt, vui lòng gửi vào tài khoản: 117000004884 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Ðơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Ðộng. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tình thương cho em".

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vốn hóa của gã khổng lồ Alibaba “bốc hơi” mạnh nhất thế giới sau một năm

(CLO) Vốn hóa của gã khổng lồ thương mại hàng đầu Trung Quốc, Alibaba, mất 344 tỷ USD – mức giảm mạnh nhất thế giới trong một năm qua.

Phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm chở quá khổ, quá tải

(CLO) Sau 9 tháng, Thanh tra Chi cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) I phối hợp cùng Thanh tra các địa phương xử phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các trường hợp chở hàng quá tải.

Hơn 4.500 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 10 tháng đầu năm

(CLO) Theo báo cáo, đã có hơn 4.500 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 10 tháng đầu năm 2021.

Hà Nội: Gần 1.000 cơ hội việc làm cho người lao động, với mức lương 5 – 18 triệu đồng

(CLO) Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố sẽ diễn ra vào ngày 28/10, chỉ tính riêng tại Hà Nội sẽ có sự tham gia của 50 đến 70 doanh nghiệp tuyển dụng 975 chỉ tiêu tạo điều kiện cho người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm nhiều cá nhân trong công ty Quốc Cường Gia Lai

(CLO) VKSND TP. HCM yêu cầu Công an TP. HCM tiếp tục điều tra, xác định và kết luận trách nhiệm của các cá nhân thuộc Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Đã bắt được nghi phạm gây ra vụ tấn công cặp vợ chồng ở Trà Vinh để cướp tài sản

(CLO) Cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm đâm trọng thương vợ chồng bà S. ở thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), rồi tra hỏi nơi cất giữ tài sản để cướp.

Hà Nội: Bước đầu đã xác định được nguồn lây chùm ca nhiễm phức tạp ở huyện Quốc Oai

(CLO) Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, bước đầu đã xác định được nguồn lây chùm ca nhiễm phức tạp ở huyện Quốc Oai.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 phủ nhận tin đồn hẹn hò với chồng cũ Lệ Quyên

(CLO) Top 5 Hoa hậu Việt Nam cho biết, bức ảnh cô chụp chung với con trai doanh nhân Đức Huy chỉ là ảnh kỷ niệm cùng học trò khi Mai Phương dạy kèm Anh văn cho bé.

Hành khách đi máy bay tiếp tục phải tuân thủ yêu cầu mới

(CLO) Từ 12h ngày hôm nay (26/10), hành khách đi máy bay phải cung cấp thông tin theo Mẫu được đăng tải trên Website/App của các hãng hàng không hoặc kê khai tại quầy làm thủ tục hàng không, trừ việc phải hoàn thành Bản cam kết.