Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Avante, Bồ Đào Nha

(CLO) Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân, dẫn đầu bởi đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có mặt và tham gia các hoạt động sôi nổi tại Hội báo Avante lần thứ 49 của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha (PCP).

Sự kiện diễn ra từ ngày 5 đến 7/9 tại ngoại ô thủ đô Lisbon, thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế.

Cùng tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Bồ Đào Nha Nguyễn Mạnh Thắng.

image.jpeg
Tổng Bí thư Paulo Raimundo và Trưởng ban Đối ngoại Pedro Guerreiro thăm gian trưng bày do Báo Nhân Dân tổ chức tại Hội báo Avante 2025. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Tại cuộc gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha Paulo Raimundo, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đã nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của năm 2025 đối với Việt Nam. Đây không chỉ là dịp kỷ niệm 80 năm thành lập nước mà còn là 50 năm thống nhất đất nước, đánh dấu hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đầy gian nan nhưng cũng vô cùng hào hùng.

"Kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập năm 1945, dân tộc Việt Nam đã vượt qua muôn vàn thử thách để vững bước tiến lên, hội nhập sâu rộng và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế", đồng chí Lê Quốc Minh chia sẻ. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự đoàn kết, ủng hộ quý báu của những người cộng sản Bồ Đào Nha trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước của Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp, đồng chí Lê Quốc Minh chia sẻ khát vọng của Việt Nam về một tương lai hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững. Mục tiêu này đã được Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.

Về phía Bồ Đào Nha, Tổng Bí thư Paulo Raimundo nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh Việt Nam luôn là một tấm gương sáng về tinh thần kiên cường, sáng tạo và luôn sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới.

Sự hiện diện của Việt Nam tại Hội báo Avante được đồng chí đánh giá là vô cùng quan trọng, giúp giới thiệu những thành tựu nổi bật và góp phần củng cố tình đoàn kết quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đã tham gia cuộc tọa đàm chuyên đề về đất nước Việt Nam kể từ sau khi thống nhất vào năm 1975, thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu và khách tham quan.

Xem thêm

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng 16/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm cho biết hai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Báo chí số 126/2025/QH15 đã hoàn tất quá trình tiếp thu, giải trình ý kiến các thành viên Chính phủ và được trình để ký ban hành.

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

Concert Thanh Xuân: Đại nhạc hội kể câu chuyện tuổi trẻ Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố "Concert Thanh Xuân" - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

10 chiến lược thu hút khán giả trẻ xem tin tức

(CLO) Trong nhiều năm, ngành báo chí thường cho rằng giới trẻ chỉ thích video ngắn, tin người sáng tạo nội dung hơn các cơ quan báo chí và không thực sự quan tâm đến thời sự. Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế không đơn giản như vậy.

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

Lan tỏa giá trị Báo Việt Nam Độc lập trong dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam

(CLO) Ngày 15/6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo Việt Nam Độc lập và dòng chảy 101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) và hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày Báo Việt Nam Độc lập ra số đầu tiên (1/8/1941 - 1/8/2026).

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

Tìm hướng đi mới cho báo chí Việt Nam đến năm 2045

(CLO) Sáng 15/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thảo “Góp ý xây dựng hồ sơ Chiến lược phát triển và quản lý hệ thống báo chí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Kỳ cuối: Để truyền thông du lịch phát huy vai trò đồng hành xây dựng một Việt Nam đáng đến, đáng nhớ và đáng quay trở lại

Kỳ cuối: Để truyền thông du lịch phát huy vai trò đồng hành xây dựng một Việt Nam đáng đến, đáng nhớ và đáng quay trở lại

(CLO) Sau những nỗ lực quảng bá hình ảnh, kể câu chuyện văn hóa, bảo vệ niềm tin điểm đến và nâng cao chất lượng nguồn lực, câu hỏi cuối cùng của du lịch Việt Nam không chỉ là làm sao để có thêm nhiều du khách mà câu hỏi lớn hơn là làm sao để Việt Nam trở thành điểm đến khiến du khách muốn quay trở lại.

Cỡ chữ bài viết: