Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Thái Nguyên: Lựa chọn 33 tác phẩm đoạt giải tại 2 cuộc thi báo chí

(CLO) Ngày 6/12, Báo Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Búa liềm vàng); Cuộc thi báo chí về chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống” và tổng kết công tác Chi hội nhà báo Báo Thái Nguyên năm 2021.

Audio

Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng năm thứ 6 được Báo Thái Nguyên phát động từ ngày 01/11/2020. Đến hết ngày 31/10/2021, Ban Tổ chức (BTC) nhận được trên 120 bản thảo tham dự. Trong đó, lựa chọn biên tập, đăng tải 85 tác phẩm trên các ấn phẩm của Báo Thái Nguyên.

bao thai nguyen lua chon 33 tac pham doat giai tai 2 cuoc thi bao chi hinh 1

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt Giải Búa liềm vàng.

Đối với Cuộc thi báo chí về chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống”, BTC nhận được hơn 200 bản thảo dự thi, gồm: Bài dài kỳ, phóng sự truyền hình, nhóm ảnh, bài phản ánh của các tác giả chuyên và không chuyên nghiệp, qua đó, lựa chọn biên tập, đăng tải 187 tác phẩm. 

Nhìn chung các tác phẩm dự thi năm nay được đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung, đề tài đến cách thể gần gũi và hấp dẫn với độc giả; bám sát các vấn đề thời sự, phản ánh toàn diện, sinh động các mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã thực hiện các loạt bài dài kỳ, có chất lượng, phản ánh đúng, trúng nhiều vấn đề cuộc sống đặt ra, đặc biệt là những mặt trái của xã hội, các vấn đề bức xúc được nhân dân quan tâm.

Tập trung vào các nội dung như: Công tác phát triển đảng viên, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; những hạn chế, yếu kém, bất cập trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghị quyết ở cơ sở; công tác quán lý, khai thác khoáng sản; vấn đề ô nhiễm môi trường...

Tuy nhiên, 2 cuộc thi vẫn còn một số hạn chế như: Số lượng tác phẩm dự thi còn ít, đa phần là các bài phản ánh, một số tác phẩm chất lượng chưa cao, cách viết còn chung chung, lối mòn…

Tại Hội nghị, BTC đã trao 2 giải B, 3 giải C, 9 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt Giải Búa liềm vàng; trao 1 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống”.

Đối với công tác Hội, năm 2021, Chi hội nhà báo Báo Thái Nguyên thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Ban Biên tập về công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Tòa soạn. Chi hội đã chọn và gửi trên 60 tác phẩm báo chí chất lượng cao hàng tháng và tiếp tục chọn lựa trên 20 tác phẩm xuất sắc tham dự các giải báo chí do Trung ương, các bộ, ngành, Tỉnh ủy tổ chức. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức đi thực tế sáng tác tiếp tục được Chi hội quan tâm, tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của hội viên… 

Nhân dịp này, Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên cũng khen thưởng 8 hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021.

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Vụ rơi vận thăng khiến 11 người thương vong: 3 bị cáo lĩnh án

(CLO) Ngày 21/1/2022, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại công trường xây dựng Sở Tài chính Nghệ An vào ngày 2/1/2021 khiến 3 người tử vong, 8 người bị thương.

Dự báo thời tiết 22/1: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm, đêm và sáng mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội chỉ còn 4 quận, huyện ở cấp độ 3

(CLO) Theo thống kê của UBND TP Hà Nội, tính đến 9 giờ ngày 21/1, trên địa bàn Thủ đô có 4 quận, huyện ở cấp độ dịch 3 gồm: Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Chương Mỹ.

Tập kích điểm khai thác vàng trái phép, bắt giữ 3 “vàng tặc”

(CLO) Công an huyện Ngọc Hồi ( Kon Tum) vừa bắt giữ 3 đối tượng đào hầm, dùng máy móc để khai thác vàng trái phép trên địa bàn thôn Tân Bình, xã Đăk Kan.

Bắt kẻ lừa đổi ngoại tệ qua Facebook, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

(CLO) Trong quá trình xuất khẩu lao động, Hà làm thêm dịch vụ đổi ngoại tệ để hưởng chênh lệch. Quá trình giao dịch qua Facebook, Hà phát hiện ra những người giao dịch không biết được tên tuổi địa chỉ cụ thể của mình. Từ đó, đối tượng thực hiện giao dịch đổi tiền rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gia Lai: Hai Tỉnh ủy viên bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý tài chính

(CLO) Ngày 21/1, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai thông tin, đã ra quyết định kỷ luật 2 cán bộ là Tỉnh ủy viên bằng hình thức cảnh cáo vì những sai phạm trong công tác.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nếu vào học trường chuyên không phù hợp sẽ là nỗi khổ của học sinh!

(CLO) “Nếu vào học không phù hợp sẽ là nỗi khổ của học sinh, nỗi vất vả của thầy cô và nỗi lo của xã hội. Phải tránh tiêu cực trong tuyển sinh, tránh ngồi nhầm trường. Nhân tài không phải là câu chuyện của nhiều người nên phải có cách thức phù hợp”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Đối tượng vận chuyển hơn 2000 viên ma tuý tổng hợp bị phát hiện

(CLO) Một đối tượng vận chuyển hơn 2.000 viên ma tuý tổng hợp và 30 gam ma túy đá bị lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn phát hiện, thu giữ.

Sẵn sàng bay đêm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cảng hàng không Vinh, Thọ Xuân, Phú Bài, Tuy Hòa, Chu Lai sẵn sàng phục vụ nhu cầu bay đêm của các hãng hàng không trên những đường bay nội địa theo kế hoạch.