Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi sự kiện "Ngày không tiền mặt năm 2022"

(CLO) Phát biểu tại lễ khởi động Chuyến xe không tiền mặt, nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho hay: Đây là năm đầu tiên tổ chức chuyến xe đặc biệt xuất phát từ Hà Nội đến TP.HCM, sự kiện nhằm quảng bá công nghệ thanh toán, truyền đi thông điệp về quá trình chuyển đổi số.

Ngày 19/6, lễ khởi hành Chuyến xe không tiền mặt nằm trong chuỗi sự kiện "Ngày không tiền mặt năm 2022" diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bài liên quan

Báo Tuổi Trẻ Online tiếp tục cải thiện, tăng giá trị thông tin, đầu tư công nghệ

Nhà báo Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ: "Bảo vệ bản quyền để phát triển thương hiệu báo chí"

Báo Tuổi Trẻ triển khai chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19”

bao tuoi tre khoi dong chuoi su kien ngay khong tien mat nam 2022 hinh 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên Chuyến xe không tiền mặt. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Phát biểu tại lễ khởi động chương trình, nhà báo Lê Xuân Trung, chuyến xe này mang sự kiện "Ngày không tiền mặt" đến với các tỉnh, thành trên hành trình chuyến đi từ Bắc vào Nam, là cơ hội để bà con ở các vùng ngoại ô và nông thôn được trải nghiệm các hoạt động thanh toán không tiền mặt đơn giản, dễ dàng, tiện lợi khi mua sắm các mặt hàng thông dụng, điều mà trước đây nhiều người chưa hề được trải qua.

Cũng theo nhà báo Lê Xuân Trung, những năm trước chuỗi sự kiện "Ngày không tiền mặt" chỉ được tổ chức tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, nên với sáng kiến tổ chức Chuyến xe không tiền mặt của báo Tuổi Trẻ và các đơn vị đồng hành sẽ truyền cảm hứng và thông điệp rõ ràng của ngày hội không tiền mặt đến với bà con ở các tỉnh, thành.

bao tuoi tre khoi dong chuoi su kien ngay khong tien mat nam 2022 hinh 2

Nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại lễ khởi động chuyến xe. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Chuỗi sự kiện "Ngày không tiền mặt" năm nay có rất nhiều hoạt động khác nhau. Trong khi Chợ phiên không tiền mặt là sự kiện hướng tới phổ cập công nghệ thanh toán cho đối tượng công nhân làm việc tại các khu chế xuất thì Chuyến xe không tiền mặt là sự kiện hướng đến mục đích đem sự tiện dụng, dễ dàng, tin cậy của các công nghệ thanh toán không tiền mặt phổ cập đến đại đa số tầng lớp người dân trên cả nước, từ thị thành đến nông thôn, từ người già đến trẻ nhỏ.

Chuyến xe, gồm một chiếc xe trình chiếu (xe LED) và hai chiếc xe gian hàng (xe booth), khởi hành từ Hà Nội ghé thăm và dừng lại nghỉ chân ở TP Vinh (Nghệ An), TP Đà Nẵng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) và kết thúc hành trình tại TP.HCM

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe sẽ trình chiếu, quảng bá các công nghệ thanh toán đang có tại Việt Nam và cho người dân trải nghiệm thử các công nghệ thanh toán, qua đó truyền đi thông điệp về quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực thanh toán. 

Xem thêm

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

(CLO) Sáng 18/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026. Loạt 4 bài “Hưng Yên: Dấu ấn thành công toàn diện từ kỳ bầu cử đến bước chuyển mình của bộ máy chính quyền mới” của phóng viên Trần Văn Quốc – Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C.

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

(NB&CL) Đối với mỗi nhà báo, được tác nghiệp tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long vừa là một đặc ân, vừa là thách thức lớn cả về bản lĩnh lẫn trách nhiệm xã hội. Giữa một bên là áp lực phát triển kinh tế, đô thị hóa và một bên là yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt kỳ quan, ngòi bút của người làm báo không chỉ dừng lại ở việc ngợi ca vẻ đẹp non nước, mà còn là những “chiến sĩ” thầm lặng, gìn giữ màu xanh cho Vịnh bừng sáng qua các kỷ nguyên.

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

Báo chí được tăng quyền tiếp cận thông tin, mở rộng nguồn thu và khuyến khích ứng dụng AI

(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng 16/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm cho biết hai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Báo chí số 126/2025/QH15 đã hoàn tất quá trình tiếp thu, giải trình ý kiến các thành viên Chính phủ và được trình để ký ban hành.

Cỡ chữ bài viết: