Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Ngoại giao gặp mặt báo chí quốc tế nhân dịp năm mới

(CLO) Ngày 15/1, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao tổ chức gặp mặt phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Audio

Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng điểm lại những thành tựu chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng của Việt Nam trong năm 2020, dù có nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam đã thành công trong vai trò kép, là Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021; ngoại giao song phương và đa phương tiếp tục được tăng cường; liên kết kinh tế quốc tế được đẩy mạnh với việc hoàn tất và thực thi các hiệp định thương mại tự do quan trọng; công tác phân giới cắm mốc trên đất liền, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, ngoại giao văn hóa, bảo hộ công dân... đều có bước tăng cường.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tại họp báo. Ảnh: Trung Hiếu

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tại họp báo. Ảnh: Trung Hiếu

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng gửi lời chúc mừng năm mới và cảm ơn sâu sắc tới các phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài, các tùy viên văn hóa, báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam đã “sát cánh” cùng Bộ Ngoại giao trong việc quảng bá đất nước, con người Việt Nam, thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết giữa Việt Nam và thế giới.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều phóng viên, trợ lý của các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng Việt Nam đạt được những thành tựu ấn tượng trong năm 2020; tin tưởng Việt Nam tiếp tục trở thành một điểm sáng về tăng trưởng kinh tế hậu đại dịch, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Tổng Công ty chè Việt Nam (Vinatea) và Công ty KBF đã giới thiệu các sản phẩm chè đặc biệt của Việt Nam đến với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế và tùy viên văn hóa, báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.