Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ TT&TT cung cấp thông tin báo chí về Hội nhập quốc tế và UNESCO

(CLO) Ngày 5/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về Hội nhập quốc tế và UNESCO.

Audio

Đến dự và chủ trì Hội nghị có ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ GD&ĐT, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Viện Khoa học địa chất và khoáng sản; Cùng các báo, đài Trung ương và Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức nhằm cung cấp thông tin chuyên sâu về UNESCO Việt Nam giai đoạn 2019 - 2020 trong lĩnh vực di sản văn hóa cho phóng viên của các cơ quan Thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Với mục tiêu tuyên truyền nhằm tập trung mạnh mẽ, thể hiện dòng chảy chính của công tác hội nhập ASEAN, góp phần nâng cao nhận thức, tạo đồng thuận, niềm tin của xã hội và sự ủng hộ của người dân, dư luận cho năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, cho biết việc cung cấp thông tin cho báo chí về hội nhập, ASEAN và UNESCO, các bộ, ngành liên quan đã triển khai nhiều hoạt động, tuy nhiên, việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí chưa được làm thường xuyên, đầy đủ.

“Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về hội nhập quốc tế và UNESCO” là cơ hội để các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, các Bộ, ngành liên quan gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về cơ chế cung cấp và chia sẻ thông tin, góp phần tăng cường hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hội nhập, cũng như Cộng đồng chung ASEAN, về UNESCO” - Thứ trưởng Bộ TT&TT khẳng định.

Tại Hội nghị, các phong viên, báo chí đã được nghe và trao đổi cùng các các bộ, ngành về: Tăng cường đoàn kết của ASEAN để xây dựng cộng đồng và phát huy vai trò của ASEAN trong tiến trình khu vực; Thúc đẩy quan hệ song phương giữa các nước ASEAN, đối tác của ASEAN và Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam để đẩy mạnh phát triển kinh tế Việt Nam; Tình hình đàm phán, ký kết và thực thi các Hiệp định Thương mại tự do của Việt Nam; Một số hoạt động trọng tâm của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam trong thời gian qua và định hướng trong những năm tới; các nội dung thông tin tuyên truyền về UNESCO giai đoạn 2019-2020 trong lĩnh vực văn hóa – di sản; Các hoạt động chính của Tiểu Ban giáo dục – Ủy ban Quốc gia UNESCO giai đoạn 2019-2020; Hoạt động mạng lưới công viên địa chất của Việt Nam trong tình hình hiện nay…

Trước đó, để chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia chuẩn bị và thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 của Việt Nam.

Ủy ban có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đôn đốc, điều phối, hướng dẫn các bộ, cơ quan, địa phương về các lĩnh vực công tác có liên quan đến việc chuẩn bị và thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020.

P.V