Điều chỉnh kích thước chữ

BuzzFeed cho nhân viên tạm nghỉ 3 tháng không lương

(CLO) CEO BuzzFeed Jonah Peretti tiếp tục cho nhân viên nghỉ không lương nhằm cắt giảm chi phí để duy trì tờ báo này không bị lỗ quá 20 triệu đô trong năm nay.

Audio
CEO BuzzFeed Jonah Peretti. Ảnh: GI

CEO BuzzFeed Jonah Peretti. Ảnh: GI

Kể từ ngày 16/5, 68 nhân viên tại văn phòng Mỹ của BuzzFeed sẽ bị cho nghỉ không lương trong 3 tháng. Một số nhân viên khác của văn phòng đại diện ở nước ngoài cũng sẽ thay phiên nhau nghỉ.

"Đại dịch Corona đã gây ảnh hưởng nặng nề lên công ty", ông Peretti cho hay.

"Trong những tuần vừa qua, doanh thu đã sụt giảm vượt mức dự tính", ông nói. "Dựa trên đà này, chúng tôi đã quyết định cần tiếp tục cắt giảm chi phí nhằm giữ cho BuzzFeed sống sót qua thời kỳ khó khăn này và duy trì mức lỗ dưới 20 triệu đô trong năm nay".

"Chúng tôi cũng sẽ xem xét việc giảm chi phí cho bộ phận tin nóng. Chúng tôi không hy vọng bộ phận này sẽ có lãi, chỉ mong hạn chế tối đa mức thiệt hại trong năm nay. Với đà khủng hoảng này, việc cắt giảm nhân sự là cần thiết", ông cho hay.

Đây là lần giảm nhân sự thứ 2 tại BuzzFeed sau khi các chiến dịch quảng cáo đã "bốc hơi" vì đại dịch. Hồi cuối tháng 3, ông Peretti nói rằng sẽ không nhận lương cho tới khi đại dịch chấm dứt, mức lương của nhân viên cũng sẽ được cắt giảm từ 5 tới 25%, chủ yếu đối với những lãnh đạo cấp cao.

Thành Nam (Theo NYP)