Điều chỉnh kích thước chữ

Ca thứ 45 dương tính với SARS-CoV-2 là người TP Hồ Chí Minh

(CLO) Vào 17h chiều nay ngày 13/3 Bộ Y tế thông tin, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa xác nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân nam, trú quán tại phường 7 quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh, có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34.

Báo nói Công luận
Bệnh viện dã chiến Củ Chi - TP.HCM nơi đang cách ly và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh TL.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi - TP.HCM nơi đang cách ly và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh TL.

Theo đó nam bệnh nhân này đã ăn tối và làm việc với vợ chồng bệnh nhân 34 tại Bình Thuận ngày 3/3. Ngày 4/3, bệnh nhân trở lại Thành phố Hồ Chí Minh trên xe cá nhân cùng ba người khác. Tới ngày 10/3, sau khi biết thông tin bệnh nhân 34 mắc SARS-CoV-2, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 12/3, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình, sau đó về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân và kết quả là dương tính lần một vào đêm 12/3. Mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/3 và tiến hành làm xét nghiệm lần thứ hai.

Kết quả xét nghiệm lần thứ hai vào chiều 13-3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

PV