Điều chỉnh kích thước chữ

Cần thay đổi tư duy làm báo để tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu bạn đọc

(CLO) Chiều 28/4, đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thăm và làm việc với các cơ quan báo chí tỉnh Quảng Trị và Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị.

Audio

Cùng tham dự có các đồng chí: Đinh Như Hoan - Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam; Trương Đức Minh Tứ - Tổng Biên tập Báo Quảng Trị, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh.

can thay doi tu duy lam bao de tao ra nhung san pham moi dap ung nhu cau ban doc hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu

Báo cáo hoạt động các cơ quan báo chí tỉnh Quảng Trị, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ khái lược thành tựu báo chí tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là với một tỉnh nhỏ thông tin thời sự ít như Quảng Trị nhưng các cơ quan báo chí của tỉnh đã tìm hướng đi phù hợp khai thác các giá trị của vùng đất, tri ân Nhân dân khó nghèo đã nuôi dưỡng các thế hệ làm báo.

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị hiện nay có 150 hội viên sinh hoạt trong 5 chi hội trực thuộc. Hoạt động Hội tập trung bồi dưỡng, nghiệp vụ báo chí cho hội viên; tổ chức Hội báo Xuân hằng năm gắn với các sự kiện của địa phương và Giải báo chí tỉnh. Quảng Trị là một trong những Hội Nhà báo đạt nhiều giải cao Giải báo chí Quốc gia và báo chí chuyên ngành Trung ương. Đến nay, chưa có hội viên nhà báo vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức người làm báo bị kỷ luật.

Báo Quảng Trị có 38 cán bộ, phóng viên, xuất bản tuần 6 số với số lượng phát hành khá lớn, chất lượng tờ báo ngày càng nâng lên, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đánh giá cao. Đài PTTH tỉnh và Tạp chí Cửa Việt có nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc. Tuy nhiên, Đài PTTH tỉnh gặp khó khăn thực hiện lộ trình tự chủ; Tạp chí Cửa Việt gặp khó khăn về phát hành...

can thay doi tu duy lam bao de tao ra nhung san pham moi dap ung nhu cau ban doc hinh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác báo Nhân Dân tặng Báo Quảng Trị 5 bộ máy vi tính

Đồng chí Lê Quốc Minh -  Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân,  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của người làm báo tỉnh Quảng Trị, tuy hoạt động báo chí khó khăn nhưng thời gian qua đã cố gắng đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định: Quảng Trị tuy là một tỉnh khó khăn về vật chất nhưng báo chí tỉnh đã đạt được rất nhiều kết quả, ngoạn mục, đáng khích lệ. Có lẽ đó là cốt cách của những con người miền Trung luôn vượt qua những khó khăn để vươn lên…

can thay doi tu duy lam bao de tao ra nhung san pham moi dap ung nhu cau ban doc hinh 3

Lãnh đạo báo Quảng Trị trao tặng báo Nhân dân bức ảnh kỉ niệm: Cầu Hiền Lương - Sông Bến Hải

Nhấn mạnh vai trò chuyển đổi số và xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, đặc biệt trong tương lai gần báo giấy sẽ gặp nhiều khó khăn, đồng chí Lê Quốc Minh khuyến nghị các cơ quan báo chí tỉnh cần thay đổi về mặt tư duy làm báo để tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Cần đặt hướng đi rộng hơn, khai thác sự khác biệt, tạo sự thay đổi, đổi mới phù hợp với nhu cầu các đối tượng bạn đọc, khán thính giả.

can thay doi tu duy lam bao de tao ra nhung san pham moi dap ung nhu cau ban doc hinh 4

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên, nhà báo tại báo Quảng Trị

Thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Báo Nhân Dân, đồng chí khẳng định, suốt 71 năm qua, đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân luôn xung kích trên mặt trận tư tưởng, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn của đất nước. Báo luôn kiên trì bảo vệ đường lối đổi mới của Đảng, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích của báo; phản ánh kịp thời, chính xác chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn cuộc sống; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh, phê phán những quan điểm, nhận thức sai trái, biểu hiện tiêu cực; là kênh thông tin quan trọng, tin cậy, giúp định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, bước vào kỷ nguyên số, Báo Nhân Dân đã nhanh chóng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đi đầu trong chuyển đổi số, đầu tư đổi mới mạnh mẽ để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực; đồng thời, hỗ trợ cơ quan báo chí của đảng bộ các tỉnh trong việc đổi mới báo chí, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

Khẳng định hệ thống báo Đảng có vai trò quan trọng là xương sống của báo chí cách mạng nước nhà, đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định rằng, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân sẽ tăng cường hỗ trợ công tác đào tạo cho các cơ quan báo chí, hợp tác chia sẻ thông tin, cách làm hay để cùng phát triển. Riêng về công nghệ, Báo Nhân dân sẽ hỗ trợ cho Báo Quảng Trị để hoạt động hiệu quả tốt nhất. Nhân dịp này, Báo Nhân Dân tặng Báo Quảng Trị 5 bộ máy vi tính để tăng cường năng lực xuất bản báo.

Hà Vân - Sơn Hải 

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 17/5: Bắc Bộ trưa và chiều có nắng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C, Tây Bắc có nơi dưới 18 độ C, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Bắc Trung Bộ trời mát

Nữ doanh nhân lừa đảo bán đất

(CLO) Để tạo vỏ bọc một doanh nhân bất động sản thành đạt, Hằng thường xuyên lên mạng xã hội khoe sự giàu có như đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng để thu hút và kêu gọi các nhà đầu tư tiền để “chung vốn” làm ăn.

“Xế hộp” chở 5 người bị tàu hỏa đâm bay xuống ruộng

(CLO) Khi “xế hộp” băng qua đoạn giao cắt giữa đường dân sinh với đường sắt thì bị tàu hỏa chạy hướng Nam - Bắc, tông mạnh khiến chiếc xe ô tô bay xuống ruộng. Rất may cả 5 người ngồi trên xe thoát nạn.

Chứng chỉ ngoại ngữ không được công nhận, sinh viên không đủ điều kiện ra trường?

(CLO) Hiện Viện Đào tạo quốc tế (IBD) - Đại học Kinh tế Quốc dân đang có nhiều dấu hiệu vi phạm trong đào tạo, cấp chứng chỉ tiếng Anh để bảo đảm điều kiện đầu vào; học cơ sở ngành và điều kiện ra trường...cũng như thiếu minh bạch trong thu, chi tài chính.

SEA Games 31 ngày 16/5:

(CLO) Thứ Hai (16/5) tiếp tục là một ngày vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 ở các môn như Điền kinh, Taekwondo, Pencak Silat. Ở dấu ấn cá nhân, siêu kình ngư Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi 400m tự do.

Đối tượng truy nã bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn

(CLO) Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Thị Hoa (SN 1972; trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) sau gần 10 năm lẩn trốn.

U23 Thái Lan tránh Việt Nam ở bán kết SEA Games 31

(CLO) U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ không phải sớm loại nhau ở bán kết, tạo nên viễn cảnh về một trận chung kết trong mơ của môn bóng đá nam SEA Games 31.

Tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam - Lào

(CLO) Thời gian qua, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội hai nước Việt Nam - Lào đã hợp tác chặt chẽ trong chức năng quyền hạn của mình cả trên các mặt song phương và đa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đôn đốc 8 tỉnh khu vực ĐBSCL đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 16/5, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL để kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.