Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ dừng các sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(CLO) TP Cần Thơ yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết, trong trường hợp phải tổ chức thì cần phải đảm bảo các hoạt động phòng dịch theo quy định.

Audio
Hành khách chuyến bay quốc tế  khai báo y tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Báo Cần Thơ

Hành khách chuyến bay quốc tế  khai báo y tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Báo Cần Thơ

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản yêu cầu tăng cường và kích hoạt các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn thành phố.

Theo đó, Thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) theo khuyến cáo. Trước mắt bắt buộc đeo khẩu trang và khử khuẩn tại các khu vực cách ly, khu vực công cộng như siêu thị, chợ, bến xe tàu, sân bay, bệnh viện, trường học.

Công văn nêu rõ, dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết, trong trường hợp phải tổ chức thì cần phải đảm bảo các hoạt động phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn theo quy định.

Thành phố cũng yêu cầu các cấp, ngành khi có sự kiện tiếp xúc với người nước ngoài (đặc biệt các nước đang có dịch bệnh bùng phát) phải báo ngay với cơ quan y tế xin ý kiến cụ thể. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức phải chịu trách nhiệm nếu lơ là trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị mình...

Đại diện Sở y tế Cần Thơ cho biết, ngoài kích hoạt các đội truy vết khoanh vùng dập dịch trực thuộc các quận, huyện, thực hiện nghiêm về yêu cầu 5K, Sở y tế đã triển khai áp dụng về tiêu chí an toàn cho các phòng khám bệnh tư nhân trên địa bàn trong phòng, chống Covid-19 từ ngày 4/12. Đồng thời, công tác phòng dịch tại các bệnh viện trên địa bàn vẫn duy trì đúng theo quy định của Bộ Y tế.

PV