Điều chỉnh kích thước chữ

Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 126 tổ chức đảng, 9.314 đảng viên

(CLO) 9 tháng năm 2021, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 126 tổ chức đảng và 9.314 đảng viên. Trong đó, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật 4 tổ chức và 25 đảng viên.

Audio

Ngày 18/10, UBKT Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị.

cap uy cac cap da thi hanh ky luat 126 to chuc dang 9314 dang vien hinh 1

Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú kết luận Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 9 tháng năm 2021, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy và UBKT các cấp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả theo Điều lệ Đảng, với tinh thần quyết liệt “không dừng, không nghỉ”, “không chùng xuống”, góp phần khẳng định trách nhiệm, quyết tâm trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

UBKT Trung ương đã thành lập 59 đoàn kiểm tra, giám sát; nội dung giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện thể chế, chính sách trong một số lĩnh vực như tài chính, đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị y tế, quy hoạch và phát triển năng lượng, việc quản lý cửa khẩu, lối mở biên giới…

UBKT các địa phương, đơn vị đã kiểm tra 1.168 tổ chức đảng và 4.403 đảng viên; UBKT Trung ương đã kiểm tra 18 tổ chức đảng và 7 đảng viên (tăng 1,5 lần so với 9 tháng đầu nhiệm kỳ XII).

Cấp ủy và UBKT các cấp đã giám sát khoảng 31.000 tổ chức đảng và gần 80.000 đảng viên; UBKT Trung ương giám sát 15 tổ chức đảng và 26 đảng viên thuộc diện Trung ương quản lý.

Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 126 tổ chức đảng và 9.314 đảng viên. Trong đó, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật 4 tổ chức và 25 đảng viên bằng các hình thức: cách chức 13; khai trừ 12 đảng viên. UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 3.075 đảng viên (trong đó có 537 cấp ủy viên)…

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt Quy định số 22 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát cần tiếp tục thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, trong đó đặt nhiệm vụ giám sát là trọng tâm nhằm phát hiện sai phạm để tổ chức, cá nhân khắc phục kịp thời, hạn chế đơn thư và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với tổ chức Đảng, đảng viên.

Chủ nhiệm UBKT Trung ương yêu cầu Thường trực cấp ủy các cấp tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, nhất là những quy định mới về những điều đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, UBKT các cấp cần tiếp tục phổ biến, quán triệt và tuyên truyền, tổ chức thực hiện hiệu quả về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Tiếp tục tham mưu xây dựng, hoàn thiện các quy trình, hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Tập trung tổ chức kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng và đảng viên, xử lý nghiêm minh các vụ việc vi phạm; rà soát, tổ chức thực hiện toàn diện, có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 đã đề ra với quyết tâm chính trị cao, hành động mạnh mẽ hơn…

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Belarus triệu tập tùy viên quân sự Ukraine vì vi phạm biên giới

(CLO) Bộ Quốc phòng Belarus hôm Chủ nhật (5/12) cho biết họ đã triệu tập tùy viên quân sự Ukraine để phản đối hành động mà họ gọi là máy bay Ukraine tái phạm nhiều lần không phận của Belarus.

Chốt tiến độ nhiều hạng mục dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, “chốt tiến độ hoàn thành” nhiều hạng mục quan trọng của dự án này.

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sẽ vận hành liên tiếp các đoàn tàu với tốc độ 80km/h

(CLO) Thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, ngày hôm nay (6/12), dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ vận hành liên tiếp các đoàn tàu với tốc độ 80km/h ở chế độ tự động để kiểm tra, đánh giá.

Nhận định trận Empoli vs Udinese, 00h30 ngày 7/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Empoli vs Udinese, 00h30 ngày 7/12 vòng 16 Serie A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Empoli vs Udinese cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Getafe vs Bilbao, 3h ngày 7/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Getafe vs Bilbao, 3h ngày 7/12 vòng 16 La Liga 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Getafe vs Bilbao cùng các chuyên gia phân tích.

Fred lập công, MU thắng trận đầu dưới thời HLV Rangnick

(CLO) Tiền vệ người Brazil có bàn thắng duy nhất giúp “Quỷ đỏ” đánh bại Crystal Palace tỷ số 1-0 ở vòng 15 Premier League diễn ra tối ngày 5/12 (giờ Hà Nội).

Giới khoa học lo ngại kháng thể với biến thể Delta có thể không chống được Omicron

(CLO) Theo một số nhà khoa học, có khả năng mức độ hiệu quả của các vaccine hiện nay cũng như kháng thể do miễn dịch tự nhiên của biến thể Delta đối với biến thể này tương đối hạn chế.

Nga chế tạo USB tự động phát nổ khi bị hack

(CLO) Công ty con Technodynamika thuộc tập đoàn công nghệ Rostec của Nga đang chế tạo một loại USB có chứa ngòi nổ bên trong.

Núi lửa phun trào ở Indonesia khiến 14 người chết, hàng chục người bị thương

(CLO) Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia (BNPB) cho biết hôm Chủ nhật (5/12), vụ phun trào của núi lửa Semeru đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.