Chi đoàn Vụ Pháp chế - Kiểm toán nhà nước hoàn thành xuất sắc công tác đoàn năm 2023

(CLO) Trong năm 2023, Chi đoàn Vụ Pháp chế, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác, đóng góp hiệu quả vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của đơn vị, của Ngành.

Ngày 7/12, Chi đoàn Vụ Pháp chế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Quán Hải - Chi ủy viên Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; Nguyễn Đình Trường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN. Hội nghị cũng có sự tham dự đông đủ của các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Vụ Pháp chế.

chi doan vu phap che kiem toan nha nuoc hoan thanh xuat sac cong tac doan nam 2023 hinh 1

Đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Đoàn Thanh niên KTNN chụp ảnh lưu niệm với các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn. Ảnh: Chi đoàn Vụ Pháp chế

Trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, đồng chí Lê Khánh Tùng - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn cho biết, Chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác.

Cụ thể, trong công tác tuyên truyền, giáo dục, Chi đoàn đã thực hiện phổ biến, tuyên truyền, quán triệt các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khuyến khích các đoàn viên học tập và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động trong công tác chuyên môn, các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội và các phong trào văn hoá, văn nghệ...

Ngoài ra, trong công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, pháp luật, Chi đoàn đã có các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến chuyên môn và hoạt động thanh niên; các hoạt động tham gia xây dựng văn minh công sở. Các đoàn viên trong Chi đoàn cũng luôn phấn đấu nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật gắn liền với việc nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của Vụ Pháp chế.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, Chi đoàn Vụ Pháp chế đã đề ra một số phương hướng hoạt động. Trong đó, về công tác tư tưởng, văn hóa, Chi đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, giáo dục; đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, tập trung xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác học tập, nghiên cứu khoa học, Chi đoàn sẽ đề xuất lãnh đạo đơn vị phân công các nhiệm vụ quan trọng cho các đoàn viên thực hiện; xây dựng phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tham gia đề tài khoa học, viết bài cho Báo, Tạp chí trong Ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quán Hải đã chúc mừng và biểu dương những kết quả tích cực trên các mặt công tác mà Chi đoàn đã đạt được trong năm qua.

Nhấn mạnh trong năm 2024, Chi đoàn cần phấn đấu phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế, đồng chí Nguyễn Quán Hải đề nghị, các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ để tổ chức nhiều hoạt động đoàn thiết thực, ý nghĩa hơn.

Đặc biệt, Chi đoàn cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên chú trọng việc tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật để đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đồng thời, Chi đoàn cần mạnh dạn đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị về các hoạt động, nhiệm vụ công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho hoạt động chung của đơn vị cũng như trong toàn Ngành.

Xem thêm

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: