Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội xác nhận có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 tại Quận Nam Từ Liêm

(CLO) Tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020, thông tin về ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Quận Nam Từ Liêm đã làm nóng nghị trường. Tại đây, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung cũng đã xác nhận về dịch tễ của ca bệnh này.

Audio

Theo ghi nhận của PV, sáng 29/7, công an phong tỏa một nhà hàng Pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) nơi bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 làm việc. 

Khu vực số nhà 106 Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội, nơi bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 làm viêc đã được lực lượng chức năng phong tỏa. Ảnh: Hải Nguyễn

Khu vực số nhà 106 Trần Thái Tông - Cầu Giấy - Hà Nội, nơi bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 làm viêc đã được lực lượng chức năng phong tỏa. Ảnh: Hải Nguyễn

Theo nguồn tin riêng của PV thì ca bệnh dương tính là N.T. H 23 tuổi, Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12/7 đến 15/7/2020. Đến ngày 23/7 xuất hiện ho, sốt nhẹ từ 37,5-38,2 độ C kèm có đờm đặc. Ngày 28/7/2020 đến BV Nhiệt đới Trung ương khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly (Chụp XQ có hình nhả nhiều ổ viêm nhỏ rải rác 2 phổi). Kết quả XN của BV Nhiệt đới Trung ương ngày 29/7/2020 PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm do đi từ Đà Nẵng về. Hiện, thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này. "Trường hợp nghi nghiễm này có tiền sử dịch tễ cũng tương đối phức tạp”, ông Chung chia sẻ. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về ca nghi nhiễm SARS - CoV- 2 tại Quận Nam Từ Liêm.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về ca nghi nhiễm SARS - CoV- 2 tại Quận Nam Từ Liêm.

Về công tác chuẩn bị máy móc, thiết bị y tế phòng dịch của Hà Nội, ông Chung khẳng định “đều đã được chuẩn bị tốt và đầy đủ”. Riêng với việc vừa qua xảy ra vụ án ở CDC Hà Nội khiến một số máy móc, thiết bị phòng chống dịch bị thu hồi, người đứng đầu chính quyền Thủ đô cho biết khi có dịch, thành phố phải tiếp tục mượn lại các thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác phòng chống và điều trị Covid-19.

Về việc phân luồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, lãnh đạo TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị người dân về từ Đà Nẵng tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. TP chưa có các biện pháp cách ly bắt buộc đối với người về từ vùng dịch ở Đà Nẵng.

Dương Lâm