Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(CLO) Chiều 15/6, tại 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Mẫn- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ) đến thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Cùng đi, còn có đại diện các ban, đơn vị của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Audio

Quang cảnh buổi tiếp . Ảnh: Sơn Hải 
Các đồng chí: Thuận Hữu- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành HNBVN đã trân trọng đón tiếp đoàn.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo và hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cũng như toàn thể giới báo chí Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí, hội viên nhà báo trong cả nước thời gian qua đã tuyên truyền tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước…

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Nhà báo VN Thuận Hữu tại buổi tiếp thân mật . Ảnh: Sơn Hải
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Hội Nhà báo Việt Nam và báo chí Việt Nam đã thực sự là diễn đàn, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và nhân dân cũng luôn tin tưởng vào báo chí.

Bên cạnh đó, báo chí đã góp phần vào việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về phòng chống tham nhũng, lãng phí… với nhiều tác phẩm báo chí có giá trị và tác động đến xã hội to lớn.

Hội Nhà báo Việt Nam là một thành viên tích cực của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã tích cực phối hợp tuyên truyền các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Ví dụ như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động giảm nghèo bền vững, các phong trào thi đua...; tuyên truyền về giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Đặc biệt, khi Mặt trận hưởng ứng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và có chương trình, hành động, Mặt trận đã phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động và tổ chức thành công Giải báo chí “Báo chí với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ nhất, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận đánh giá cao. Phối hợp tổ chức có hiệu quả Giải Báo chí toàn quốc về Đại đoàn kết dân tộc (2 năm/lần).

Phát huy những kết quả đã đạt được, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị và mong muốn, trong thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp chặt chẽ với MTTQ Việt Nam để tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các hoạt động của MTTQ, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động giảm nghèo bền vững, phong trào “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế” và các phong trào thi đua khác…

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Sơn Hải 
Đồng thời, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong rằng, giới báo chí Việt Nam và những người làm báo Việt Nam hãy tiếp tục phát huy, thực hiện tốt 10 Điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, với phương châm “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc”. Có những bài viết, tác phẩm hay hơn nữa đi vào cuộc sống của người dân, nhất là trong tình hình hiện nay đối với đất nước chúng ta bên cạnh những thuận lợi thì cũng đang có không ít những khó khăn, thách thức.

Đặc biệt như thời gian vừa qua, một số kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam đã kích động biểu tình, gây rối trật tự ở một số địa phương. Vì vậy, bên cạnh vai trò của các cơ quan Nhà nước thì rất cần đến vai trò của báo chí, trong việc tập trung tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ cái đúng cái sai, làm sao để thể hiện lòng yêu nước của mình cho đúng nơi, đúng chỗ, góp phần vào việc xây dựng và phát triển đất nước”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị, Hội Nhà báo Việt Nam cũng như các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ MTTQ Việt Nam nhiều hơn nữa trong các hoạt động, cùng Mặt trận thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đặt niềm tin.

Qua Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể các hội viên, nhà báo trong toàn quốc; chúc giới báo chí đạt được nhiều thắng lợi lớn và luôn luôn bên cạnh, sát cánh cùng Đảng, Nhà nước và MTTQ…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những đóng góp của HNBVN và giới báo chí Việt Nam vào thành tựu chung của Mặt trận Tổ quốc và đất nước. Ảnh: Sơn Hải 
Tại buổi tiếp, đồng chí Thuận Hữu- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm của UBTƯ MTTQ Việt Nam và cá nhân đồng chí Chủ tịch với đội ngũ người làm báo và Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian qua.

Chủ tịch Thuận Hữu cho rằng, Hội Nhà báo Việt Nam là thành viên UBTƯ MTTQ Việt Nam và luôn cố gắng hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam giao và tin tưởng.

Nhân dịp này, đồng chí Thuận Hữu bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và cá nhân đồng chí Chủ tịch Trần Thanh Mẫn để Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí Việt Nam hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ của mình; Đặc biệt, Chủ tịch Thuận Hữu mong rằng, mối quan hệ hợp tác giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam cũng như các cơ quan báo chí ngày càng hiệu quả; góp phần đưa tiếng nói của Mặt trận tới nhân dân cả nước nhiều hơn nữa, để báo chí thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; để Hội Nhà báo Việt Nam xứng đáng là thành viên tích cực của Mặt trận, đồng hành với các hoạt động của Mặt trận, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

                                                                                       Ngọc Lành