Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ nổ tại Sri Lanka

(CLO) Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
Đã có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ ngày 21/4 tại Sri Lanka. Nguồn: Getty

Đã có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ ngày 21/4 tại Sri Lanka. Nguồn: Getty

Sau khi có tin hàng loạt vụ nổ xảy ra tại Sri Lanka ngày 21/4 khiến nhiều công dân nước ngoài thương vong, đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110)  hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.

Trước đó, trong ngày 21/4, hàng loạt vụ nổ bom đã xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo, cũng như nhiều vùng khác trên đất nước Sri Lanka, gây thương vong lớn. Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm có các hoạt động liên quan tới lễ Phục Sinh.

Theo truyền thông Sri Lanka, đến nay có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ nói trên.

Chính phủ Sri Lanka đã phải tuyên bố lệnh giới nghiêm tại thủ đô Colombo, đồng thời phong tỏa các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin, như Facebook và WhatsApp để tránh những thông tin sai lệch.

PV

Xem thêm

Từ 1/9/2026, nhiều chế độ trợ cấp khi thôi phục vụ trong Quân đội thay đổi

Từ 1/9/2026, nhiều chế độ trợ cấp khi thôi phục vụ trong Quân đội thay đổi

(CLO) Nghị định 338/2026/NĐ-CP quy định nhiều điểm mới về chế độ trợ cấp đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng khi nghỉ hưu trước hạn tuổi, phục viên, chuyển ngành hoặc thôi việc. Trong đó, mức trợ cấp nghỉ hưu trước hạn tuổi trong các trường hợp đủ điều kiện tăng từ 3 lên 5 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ trước hạn.

Hơn 100 dự án với tổng vốn 915.000 tỷ đồng củng cố niềm tin nhà đầu tư vào Tây Ninh

Hơn 100 dự án với tổng vốn 915.000 tỷ đồng củng cố niềm tin nhà đầu tư vào Tây Ninh

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu nhấn mạnh hơn 100 công trình, dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 915 nghìn tỷ đồng được khởi công, công bố và cam kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tây Ninh là minh chứng cho thấy bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp của tỉnh đã từng bước vận hành thông suốt, niềm tin của nhà đầu tư đối với Tây Ninh ngày càng được củng cố.

Hà Nội khởi công, khánh thành 17 dự án ‘khủng’, bước ngoặt tái thiết đô thị và giải nghẽn hạ tầng

Hà Nội khởi công, khánh thành 17 dự án ‘khủng’, bước ngoặt tái thiết đô thị và giải nghẽn hạ tầng

(CLO) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng nhấn mạnh Hà Nội đang từng bước chuyển từ tư duy mở rộng đô thị sang vừa giải quyết các điểm nghẽn hạ tầng hiện hữu, vừa tái thiết không gian cũ và kiến tạo các cực phát triển mới, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của Thủ đô.

Huế: Thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm tại nhiều doanh nghiệp dược

Huế: Thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm tại nhiều doanh nghiệp dược

(CLO) Thanh tra TP Huế vừa chỉ ra hàng loạt vi phạm, thiếu sót tại các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế và thực phẩm chức năng. Đáng chú ý, nhiều tồn tại liên quan trực tiếp đến điều kiện kinh doanh, nhân sự, đào tạo chuyên môn và kê khai thuế, với tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp thêm hơn 316 triệu đồng.

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

(CLO) Nhiều đoạn thuộc dự án Vành đai 1 (Hoàng Cầu - Voi Phục) đã cơ bản hoàn thành mặt đường, mang lại diện mạo khang trang và tháo gỡ nỗi lo ùn tắc cho hàng nghìn hộ dân dọc tuyến. Hà Nội chỉ đạo cho thông xe cuốn chiếu ngay đối với những đoạn tuyến bảo đảm tuyệt đối an toàn kỹ thuật.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

(CLO) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau năm 2026, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Cà Mau là vùng đất xa xôi, có những khó khăn riêng, vì vậy muốn kéo nhà đầu tư đến thì phải giải quyết tốt việc cải thiện môi trường đầu tư; phải cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, giải quyết nhanh nhất các thủ tục.

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu không được để thiếu điện trong mọi tình huống, phải sản xuất đủ điện để đáp ứng cho yêu cầu phát triển, nhất là yêu cầu về tăng trưởng 2 con số.

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Ngày 28/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành chức năng về sửa đổi nghị định của Chính phủ liên quan đến Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, chế độ đối với thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(CLO) Sáng 28/8, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm (Quảng Ninh), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quán triệt nguyên tắc mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành một văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để quy định chi tiết; trường hợp cần nhiều hơn một văn bản phải thuyết minh rõ sự cần thiết và chịu trách nhiệm toàn diện về đề xuất.

Cỡ chữ bài viết: