Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ nổ tại Sri Lanka

(CLO) Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
Đã có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ ngày 21/4 tại Sri Lanka. Nguồn: Getty

Đã có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ ngày 21/4 tại Sri Lanka. Nguồn: Getty

Sau khi có tin hàng loạt vụ nổ xảy ra tại Sri Lanka ngày 21/4 khiến nhiều công dân nước ngoài thương vong, đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110)  hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.

Trước đó, trong ngày 21/4, hàng loạt vụ nổ bom đã xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo, cũng như nhiều vùng khác trên đất nước Sri Lanka, gây thương vong lớn. Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm có các hoạt động liên quan tới lễ Phục Sinh.

Theo truyền thông Sri Lanka, đến nay có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ nói trên.

Chính phủ Sri Lanka đã phải tuyên bố lệnh giới nghiêm tại thủ đô Colombo, đồng thời phong tỏa các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin, như Facebook và WhatsApp để tránh những thông tin sai lệch.

PV

Xem thêm

Huế: Thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm tại nhiều doanh nghiệp dược

Huế: Thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm tại nhiều doanh nghiệp dược

(CLO) Thanh tra TP Huế vừa chỉ ra hàng loạt vi phạm, thiếu sót tại các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế và thực phẩm chức năng. Đáng chú ý, nhiều tồn tại liên quan trực tiếp đến điều kiện kinh doanh, nhân sự, đào tạo chuyên môn và kê khai thuế, với tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp thêm hơn 316 triệu đồng.

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

(CLO) Nhiều đoạn thuộc dự án Vành đai 1 (Hoàng Cầu - Voi Phục) đã cơ bản hoàn thành mặt đường, mang lại diện mạo khang trang và tháo gỡ nỗi lo ùn tắc cho hàng nghìn hộ dân dọc tuyến. Hà Nội chỉ đạo cho thông xe cuốn chiếu ngay đối với những đoạn tuyến bảo đảm tuyệt đối an toàn kỹ thuật.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

(CLO) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau năm 2026, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Cà Mau là vùng đất xa xôi, có những khó khăn riêng, vì vậy muốn kéo nhà đầu tư đến thì phải giải quyết tốt việc cải thiện môi trường đầu tư; phải cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, giải quyết nhanh nhất các thủ tục.

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu không được để thiếu điện trong mọi tình huống, phải sản xuất đủ điện để đáp ứng cho yêu cầu phát triển, nhất là yêu cầu về tăng trưởng 2 con số.

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Ngày 28/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành chức năng về sửa đổi nghị định của Chính phủ liên quan đến Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, chế độ đối với thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(CLO) Sáng 28/8, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm (Quảng Ninh), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quán triệt nguyên tắc mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành một văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để quy định chi tiết; trường hợp cần nhiều hơn một văn bản phải thuyết minh rõ sự cần thiết và chịu trách nhiệm toàn diện về đề xuất.

Cao Bằng: Đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng tập huấn 4 chuyên đề trọng tâm, phát huy vai trò của người có uy tín trong tình hình mới

Cao Bằng: Đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng tập huấn 4 chuyên đề trọng tâm, phát huy vai trò của người có uy tín trong tình hình mới

(CLO) Nhằm "giảm nghèo thông tin" và nâng cao bản lĩnh chính trị cho đội ngũ nòng cốt ở cơ sở, dự kiến trong năm 2026, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức 6 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho khoảng 600 người có uy tín. Các chuyên đề được thiết kế sát thực tiễn, tập trung vào những vấn đề "nóng" như Luật Đất đai 2024, an ninh mạng và chính sách dân tộc, thể hiện quyết tâm củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

(CLO) Chiều 27/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan, cho ý kiến về Sơ kết việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; về Đề án tăng cường, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Cỡ chữ bài viết: