(CLO) CNN, một trong những nhà xuất bản tin tức lớn nhất của Mỹ, đã gỡ toàn bộ tin bài khỏi Apple News vào cuối tuần qua, chấm dứt hợp đồng chia sẻ nội dung.
Theo Semafor, CNN và Apple vẫn đang đàm phán về một thỏa thuận mới để có thể đưa các bài viết của CNN trở lại nền tảng.
CNN là một trong những đối tác quan trọng của Apple News từ năm 2015, cung cấp các bài viết đa phương tiện với ảnh, video và đồ họa. Việc rút nội dung được xem là một phần trong chiến lược cứng rắn hơn của CNN khi đàm phán với các nền tảng công nghệ, trong bối cảnh hãng thúc đẩy doanh thu từ mảng kỹ thuật số.
CNN, một trong những nhà xuất bản tin tức lớn nhất của Mỹ, đã gỡ toàn bộ tin bài khỏi Apple News vào cuối tuần qua. Ảnh: Unsplash
Với thị trường phân phối tin tức rộng hơn, các nền tảng mạng xã hội đã giảm ưu tiên liên kết dẫn tới bài viết, khiến Apple News và Apple News+ trở thành các kênh phân phối quan trọng.
Apple News cung cấp hàng triệu lượt xem mỗi tháng cho các nhà xuất bản, còn Apple News+, dịch vụ trả phí mở khóa nội dung từ hàng trăm ấn phẩm, đã giúp nhiều đơn vị báo chí thu về hàng triệu USD mỗi năm. Giá Apple News+ hiện ở mức 12,99 USD/tháng và cũng được tích hợp trong gói Apple One Premiere.
Một số đơn vị như People Inc. và Condé Nast tích cực tận dụng Apple News để thu hút độc giả và doanh thu. Ngược lại, nhiều công ty truyền thông khác thận trọng hơn, lo ngại việc phụ thuộc vào một nền tảng có thể làm giảm mối quan hệ trực tiếp với khán giả, như từng xảy ra với các hãng dựa quá nhiều vào Facebook.
Gần đây, Apple News+ bổ sung nội dung từ Washington Post, bên cạnh Wall Street Journal - hai ấn phẩm lớn nằm trong nhóm nội dung được mở khóa khi đăng ký News+.
Báo Nhân Dân được vinh danh ở các hạng mục Chiến dịch truyền thông xuất sắc (Best Marketing Campaign for a News Brand) cho chương trình chính luận nghệ thuật Tổ quốc trong tim và Sản phẩm số sáng tạo (Most Innovative Digital Product) cho tác phẩm Hành trình Độc lập.
(CLO) Liên hoan Báo chí Quốc tế tại Ý cho thấy, thực tế báo chí đang thay đổi rất nhanh, nhưng nhiều tòa soạn vẫn loay hoay chưa biết thích nghi thế nào.
(CLO) Việc sử dụng tai nghe cá nhân ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày, thúc đẩy sự phát triển của podcast và mở ra cách tiếp cận tin tức mới.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí 2025, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(CLO) Khi nhiều tòa soạn loay hoay tìm cách kéo độc giả trẻ, nền tảng podcast Podme của Schibsted lại có thể khiến người trẻ tự nguyện trả tiền cho nội dung.
(CLO) Ngày 24/4, tại Ninh Bình, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Ninh Bình về công tác cung cấp thông tin cho cơ sở.
(CLO) Ngày 24/4, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Hưng Yên nhằm đánh giá thực chất việc triển khai công tác tuyên giáo, dân vận trong điều kiện tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.
(CLO) Ngành y tế Hải Phòng đang quyết liệt thực hiện lộ trình số hóa, nâng cấp hệ thống quản trị dữ liệu nhằm siết chặt an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(CLO) Ngày 24/4, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm ảnh “TP.HCM - Sắc màu mới” lần thứ 2, ghi nhận sự tham gia sôi nổi của cộng đồng nhiếp ảnh trên cả nước.
(CLO) Từ ngày 24/4 đến 3/5/2026, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong tổ chức triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất” với nhiều bức ảnh giành giải thưởng danh giá.
(CLO) Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên số không còn là những bài luận 'tĩnh' trên mặt giấy, mà là khả năng đưa thông tin chính thống lan tỏa khắp mọi nền tảng, tiếp cận độc giả ở mọi điểm chạm.
(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
(CLO) Trong thời đại AI, khi thông tin trở nên dư thừa, báo chí buộc phải chuyển từ chạy theo số lượng sang tạo ra giá trị thực sự để giữ chân độc giả.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp nhà trường tổ chức Lễ công bố Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026 với chủ đề “Hai thế hệ – một tình yêu”.
(CLO) Chiều 21/4, tại TP HCM, Công ty In Báo Nhân Dân tại TP HCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (20/4/1976 – 20/4/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba