Điều chỉnh kích thước chữ

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc điều tra vụ việc gây chết người tại huyện Nam Đông

(CLO) Sau khi báo điện tử Công luận đăng loạt bài liên quan đến công trình đường La Sơn – Nam Đông thi công không đảm bảo an toàn, gây tai nạn thương tâm, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc để tiến hành điều tra làm rõ.

Audio

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc điều tra vụ việc gây chết người tại huyện Nam Đông 1
 Người dân bức xúc chỉ cho phóng viên biết những cái "hố tử thấn" không rào chắn, không biển báo (Ảnh: Vĩnh Lộc)
Như Báo điện tử Công luận đã thông tin: Tuyến đường La Sơn - Nam Đông có tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng nhưng thi công không đảm bảo an toàn, đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt nạn nhân xấu số Lê Thanh Nhầm (24 tuổi dân tộc Ca Tu) trú tại thôn Bha Bhar, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông khi tham gia giao thông qua tuyến đường đang thi công nói trên bị rơi xuống hố sâu và chết ngay tại chỗ. Anh  Nhầm chết đến nay đã 4 tháng trôi qua nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công không một lời động viên thăm hỏi, mà chủ đầu tư - ông Nguyễn Đăng Trường, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư công trình xây dựng giao thông tỉnh còn nói rằng: "Chết là việc của họ, tau không quan tâm".


 

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc điều tra vụ việc gây chết người tại huyện Nam Đông 2
 Thi công chặn luôn cả lối đi vào các cơ quan tại huyện Nam Đông (Ảnh: Cái Văn Long)

 

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc điều tra vụ việc gây chết người tại huyện Nam Đông 3
 Nạn nhân Lê Thanh Nhầm chết đến nay đã 4 tháng trôi qua nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công không một lời thăm hỏi (Ảnh: Cái Văn Long)
Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã có cuộc làm việc với Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế , Đại tá Sơn cho biết: “Thay mặt ban Giám đốc Công an tỉnh rất cảm ơn và hoan nghênh báo điện tử Công luận đã có loạt bài phản ánh sự việc liên quan đến cái chết của nạn nhân Nhầm ở huyện Nam Đông. Sau khi nắm bắt sự việc Công an tỉnh đã chỉ đạo PC44 Công an tỉnh, phối hợp với Công an huyện Nam Đông tiếp tục điều tra làm rõ để có kết luận cuối cùng. Nếu như có dấu hiệu hình sự thì phải bàn với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế để làm rõ”. Đại tá Sơn nói thêm: “Thời gian dài kể từ khi nạn nhân Nhầm chết đến nay đã 4 tháng trôi qua nhưng  ông Nguyễn Đăng Trường Giám đốc BQL Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông tỉnh và đơn vị thi công không đến thắp cho người ta một nén hương, trước hết là tôi nói đến cái tình người chưa nói đến chuyện đúng sai. Đằng này ông Trường lại phát ngôn vô cảm “chết là việc của họ tau không quan tâm”. Điều này tôi hết sức phê phán” (Đại tá Sơn nói).

Báo điện tử Công luận sẽ  tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Cái Văn Long