Điều chỉnh kích thước chữ

Công trình vi phạm thách thức pháp luật!

(CLO) Trước việc 3 căn nhà cấp 4 và nhiều cây xanh ngang nhiên “mọc” lên trên đất của hành lang đường bộ, UBND TP. Hà Tĩnh đã yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm của cán bộ quản lý đô thị trước ngày 30/10/2018. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên (ngày 3/11), công trình vi phạm vẫn vô tư tồn tại, thách thức cơ quan chức năng.

Báo Công luận

3 căn nhà cấp 4 trái phép của ông Nguyễn Anh Đức, một cán bộ thuộc Đội quản lý đô thị phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) 

Liên quan đến phản ánh của Báo về việc cán bộ quản lý đô thị xây nhà trái phép trên đất hành lang đường bộ, UBND TP. Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu UBND phường Đại Nài báo cáo cụ thể các vấn đề liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng; xác định vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố và các phòng liên quan trước ngày 23/10/2018.

Sau khi nhận được bản báo cáo của UBND phường Đại Nài, UBND TP. Hà Tĩnh đã yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm và giao trách nhiệm cho phường Đại Nài tự xử lý những cán bộ liên quan đến sai phạm trên. Ông Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Tĩnh cho biết: “Thành phố đã yêu cầu người vi phạm tháo dỡ toàn bộ các công trình sai phạm trước ngày 30/10/2018. Còn trách nhiệm xử lý cán bộ giao cho phường tự xử lý”, ông Đức cho biết.

Sau thời hạn UBND TP. Hà Tĩnh yêu cầu tháo dỡ các công trình sai phạm, theo ghi nhận thực tế của PV tại đường Nguyễn Hoành Từ vào ngày 3/11/2018 thì các công trình sai phạm của ông Nguyễn Anh Đức, một cán bộ thuộc Đội quản lý đô thị phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) vẫn còn tồn tại, chưa bị xử lý.

Trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hương, Chủ tịch UBND phường Đại Nài, ông Hương cho biết, sở dĩ công trình chưa tháo dỡ là do vị cán bộ này muốn tặng lại các căn nhà cho phường. “Anh Đức muốn tặng lại các căn nhà cho phường để làm tiểu công viên, nơi đọc sách. Tuy nhiên, UBND TP. Hà Tĩnh thì yêu cầu phải tháo dỡ nên phường đang có văn bản trình lên thành phố để xin ý kiến”, ông Hương cho biết.

Cũng theo ông Hương, việc xử lý những cán bộ để xảy ra sự việc trên thì chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Thiết nghĩ, công trình sai phạm của cán bộ quản lý đô thị xây nhà trái phép trên đất hành lang đường bộ cần phải quyết liệt xử lý nghiêm. Dư luận không khỏi băn khoăn, nếu chính quyền thiếu quyết liệt hoặc xử lý không triệt để vi phạm trên thì sẽ gây ra tiền lệ xấu và công trình tiếp tục được sử dụng với mục đích khác, về sau khó tránh khỏi việc rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” như hiện nay.

Báo Công luận

... và nhiều cây xanh ngang nhiên “mọc” lên trên đất của hành lang đường bộ.

Trước đó, như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin tới bạn đọc xung quanh phản ánh của người dân phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh: Mặc dù chỉ được cho thuê bến bãi tập kết vật liệu xây dựng gây quỹ công đoàn theo hợp đồng ký từng năm một, đồng thời, không được xây dựng kiên cố mà chỉ được làm lán tạm tại mặt bằng cho thuê, nhưng một cán bộ thuộc Đội quản lý đô thị phường Đại Nài đã ngang nhiên xây dựng trái phép 3 căn nhà cấp 4 và trồng nhiều cây xanh xung quanh tại đường Nguyễn Hoành Từ.

Theo đó, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn phường đã ký cho ông Nguyễn Anh Đức thuê mặt bằng phục vụ sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Thời hạn trong hợp đồng cho thuê 5 năm (ký hợp đồng theo từng năm một), tính từ ngày 1/1/2018. Sau khi hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy theo nhu cầu thực tế, hai bên có thể thỏa thuận gia hạn thời gian cho thuê. Số tiền thuê mặt bằng là 500.000 đ/tháng. Tiền thuê mặt bằng sẽ được thanh toán toàn bộ một lần ngay sau khi ký hợp đồng và phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Bài, ảnh: Trần Phong

 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.