Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty CP Đầu tư Du lịch Đảo Ngọc bị tố chây ì trả nợ

(NB&CL)Nợ tiền đối tác gần 3 tỷ đồng nhưng hơn 2 năm qua Cty CP Đầu tư Du lịch Đảo Ngọc không thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng, mặc dù Công ty 3D nhiều lần đốc thúc bằng văn bản yêu cầu thanh toán nhưng không được hồi đáp, buộc đơn vị này làm đơn gửi cơ quan chức năng cầu cứu...

Theo đơn trình bày của Công ty CP 3D SPACE (Công ty 3D), ngày 29/8/2017, Công ty Đảo Ngọc và Công ty 3D đã ký Hợp đồng tư vấn đối với công trình “Khu du lịch sinh thái và nhà ở lưu trú khách du lịch Bắc đảo Nghi Sơn”, địa điểm tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Giá trị hợp đồng là hơn 7,8 tỷ đồng đã bao gồm VAT.

Ngày 01/2/2018, Công ty Đảo Ngọc và Công ty 3D ký kết Phụ lục Hợp đồng số 01-A/PLHĐT để điều chỉnh nội dung thực hiện hợp đồng tư vấn. Theo đó, phụ lục đã điều chỉnh giá trị hợp đồng tư vấn từ hơn 7,8 tỷ đồng xuống gần 7 tỷ đồng đã bao gồm VAT.

117595028_1167757343603915_2815612328038062452_n-2111

Tiếp đến, ngày 26/4/2019, Công ty Đảo Ngọc và Công ty 3D ký xác nhận tại biên bản làm việc khoán chi phí ngoài hợp đồng số tiền 435 triệu đồng. Ngày 7/4/2020, hai bên đã ký biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành số 02/NTCV.

Tại biên bản, hai bên đã xác nhận giá trị công việc Công ty 3D đã hoàn thành là gần 2,9 tỷ đồng.

Ngày 6/6/2020, hai bên đã ký biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành số 03/NTCV. Tại biên bản, hai bên đã xác nhận giá trị công việc Công ty 3D đã hoàn thành hơn 2,18 tỷ đồng, cùng ngày, Công ty 3D và Công ty Đảo Ngọc đã ký và hoàn thiện hồ sơ quyết toán gồm:

Biên bản nghiệm thu hồ sơ công trình Khu du lịch sinh thái và Nhà ở lưu trú khách du lịch Bắc đảo Nghi Sơn. Tại biên bản, hai bên xác nhận tổng giá trị công việc Công ty 3D đã hoàn thành gần 5,1 tỷ đồng.

Bảng quyết toán công trình Khu du lịch sinh thái và Nhà ở lưu trú khách du lịch Bắc đảo Nghi Sơn. Tại đây hai bên đã xác nhận số tiền còn lại Công ty Đảo Ngọc phải thanh toán cho Công ty 3D là gần 1,4 tỷ đồng.

Sau ngày 6/6/2020, khối lượng công việc giá trị còn lại là hơn 1,9 tỷ đồng, Công ty 3D đã hoàn thành 60% theo chỉ đạo của Công ty Đảo Ngọc và hợp đồng đã cam kết.

Tuy nhiên chưa đủ căn cứ để hai bên tiến hành nghiệm thu thanh quyết toán theo quy định.

Theo lãnh đạo Công ty 3D, hiện nay Công ty Đảo Ngọc đang còn nợ Công ty 3D số tiền hơn 2,8 tỷ đồng và hơn 2 năm nay, mặc dù Công ty 3D đã làm công văn yêu cầu Công ty Đảo Ngọc trả nợ. Tuy nhiên Công ty Đảo Ngọc đã không phúc đáp, đang có dấu hiệu của việc quỵt nợ số tiền hơn 2,8 tỷ đồng của Công ty 3D.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với cơ quan báo chí, ông Vũ Duy Trịnh (ông Trịnh là người có quyết định cao nhất trong việc thanh toán nợ của Công ty Đảo Ngọc với Công ty 3D), cho biết: “Đúng là hiện nay Công ty Đảo Ngọc đang còn nợ Công ty 3D số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, nguyên nhân chưa trả là vì hiện nay Công ty Đảo Ngọc đang gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy đến khi nào Công ty Đảo Ngọc có tiền sẽ thanh toán nợ cho Công ty 3D”.

“Hiện nay, Công ty Đảo Ngọc đang rao bán dự án Khu du lịch sinh thái và Nhà ở lưu trú khách du lịch Bắc đảo Nghi Sơn. Số tiền được rao bán khoảng 200 tỷ đồng, khi nào bán được dự án thì Công ty sẽ thanh toán cho Công ty 3D”, ông Trịnh khẳng định.

Ông Vũ Duy Trịnh cũng cho hay: “Công ty Đảo Ngọc là công ty cổ phần, nhưng hiện nay các cổ đông không góp tiền vào doanh nghiệp nên không có tiền để trả nợ, chỉ hy vọng vào việc bán dự án”.

Trước những trả lời của ông Vũ Duy Trinh, ông Chu Văn Bộ - Giám đốc Công ty 3D bức xúc cho biết: “Công ty tôi đã bỏ nhân lực và vật lực ra để thực hiện hợp đồng theo yêu cầu của Công ty Đảo Ngọc, do vậy Công ty Đảo Ngọc cần phải thanh toán nốt số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, chứ không thể lấy lý do khó khăn để quỵt nợ được”.

“Công ty 3D đang còn rất nhiều tài sản, do vậy việc ông Trịnh kêu khó khăn là không đúng, tôi đề nghị ông Vũ Duy Trịnh thanh toán số tiền 2,8 tỷ đồng cho công ty tôi để công ty có kinh phí duy trì hoạt động và phát triển công ty”, ông Bộ bày tỏ.

Vượng Hoàng – Minh Anh

 
 
Tin mới
Italy công bố ảnh so sánh đột biến của biến chủng Omicron và Delta

(CLO) Hình ảnh mô phỏng do các nhà khoa học tại bệnh viện Bambino Gesu, thủ đô Rome (Italy), công bố cho thấy vị trí các đột biến trên biến chủng Omicron so với Delta.

Man City đòi lại ngôi nhì bảng từ tay Liverpool

(CLO) Giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 4 là West Ham, Man City hiên ngang vượt qua Liverpool và tiếp tục bám đuổi đội bóng đầu bảng là Chelsea.

Quyền Linh đính chính về tin đồn mắc Covid-19

(CLO) Trong livestream tối 28/11, MC Quyền Linh đã lên tiếng đính chính về thông tin mình mắc COVID-19, đang phải thở máy.

Breanna Myles bật ngã khi đăng quang cuộc thi Miss Teen USA 2021

(CLO) Trong giây phút được xướng tên đăng quang Miss Teen USA 2021, Breanna Myles bật ngửa trên sân khấu. Cô khóc và không thể kiềm chế cảm xúc khi được trao vương miện.

Hà Nội: Học sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 một ngày

(CLO) Một nữ sinh lớp 9 tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã tử vong sau một ngày tiêm vắc xin COVID-19.

Dự báo thời tiết 29/11/2021: Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trời nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngắm biệt thự xa hoa, hoành tráng của ca sĩ Lệ Quyên

(CLO) Hai tháng qua, Lệ Quyên bận rộn hoàn thiện những công đoạn cuối cho biệt thự mới ở TP HCM để kịp dọn về ở trong năm 2021.

Chủ tịch nước gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva

(CLO) Ngày 28/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva và gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Tatiana Valoya.

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 quận tăng cấp độ dịch

(CLO) Có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước, từ cấp 1 lên cấp 2 là quận 4, Bình Thạnh và quận Tân Phú