Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: 220 cán bộ, chiến sĩ công an được tiêm vắc xin Covid-19

(CLO) Sáng nay 16/4, thông tin từ Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công an (Đà Nẵng) cho biết, đã tiến hành tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho 220 cán bộ chiến sĩ công an trên địa bàn.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 trong lực lượng CAND, Bệnh viện 199 được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP. Đà Nẵng gồm Phòng Cảnh vệ Miền trung, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Vắc xin được sử dụng là AstraZeneca được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược nổi tiếng thế giới AstraZeneca (Vương quốc Anh). 

220 cán bộ, chiến sĩ công an ở Đà Nẵng được tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: TL

220 cán bộ, chiến sĩ công an ở Đà Nẵng được tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: TL

Riêng trong đợt 1 này, bệnh viện sẽ tiêm vắc xin cho 220 cán bộ chiến sĩ các lực lượng tuyến đầu trong Công an Nhân dân.

Trước đó, Bệnh viện 199 đã kết hợp cùng Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng, tổ chức buổi tập huấn về an toàn và khám sàng lọc trước tiêm chủng, cho các nhân viên tham gia buổi tiêm chủng.

Để buổi tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao, các khâu tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau khi tiêm, và các phương tiện hỗ trợ xử trí những trường hợp phản ứng sau tiêm đã được bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trong quá trình tiêm các nhân viên tiêm chủng luôn theo dõi, hỏi han sức khỏe để phát hiện bất thường sau khi tiêm.