Điều chỉnh kích thước chữ

Đường sắt tiếp tục tạm dừng đón trả khách tại nhiều ga trên tuyến Bắc - Nam

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, tàu khách Bắc - Nam sẽ tiếp tục tạm dừng đón, trả khách tại nhiều ga trên tuyến.

Audio
Đường sắt tiếp tục tạm dừng đón trả khách tại nhiều ga trên tuyến Bắc - Nam trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở nhiều địa phương. Ảnh minh họa

Đường sắt tiếp tục tạm dừng đón trả khách tại nhiều ga trên tuyến Bắc - Nam trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở nhiều địa phương. Ảnh minh họa

Theo đó, tàu khách tiếp tục tạm dừng không đón, trả khách tại ga Sài Gòn đến khi có thông báo mới; không đón hành khách đi từ ga Dĩ An đến các ga; không đón, trả khách tại các ga Biên Hòa, Long Khánh đến hết ngày 1/8 và không đón, trả khách tại các ga Ninh Hòa, Tuy Hòa kể từ ngày 1 - 10/8.

Ngoài ra Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng tạm thời dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25/7 do Hà Nội thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày.

Hành khách đã mua vé có ga đi/đến là các ga trên và có ngày đi tàu trong thời gian tạm dừng đón trả khách sẽ được trả vé bảo lưu tiền vé để sử dụng mua vé đi tàu trong năm 2021. Nếu hành khách chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa hết sẽ được hoàn lại trong năm 2022.

Hiện trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh, VNR tiếp tục tạm dừng chạy tàu SE3/SE4 từ ngày 1/8 đến khi có thông báo mới và chỉ chạy hàng ngày duy nhất đôi tàu tàu SE7/SE8.

Các tuyến khu đoạn Sài Gòn - Đà Nẵng (SE21/SE22); Sài Gòn - Phan Thiết (SPT1/SPT2); Sài Gòn - Nha Trang (SNT1/SNT2) cũng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên ngành đường sắt nhận vận chuyển miễn phí các đoàn các y, bác sĩ được cử vào TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia hỗ trợ chống dịch. Các đơn vị có nhu cầu vận chuyển liên hệ nhà ga tại địa phương hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn để được tư vấn và hướng dẫn mua vé.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng phối hợp với các địa phương tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt vận chuyển người dân từ TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam về quê theo đề nghị của các địa phương và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu chỉ đón hành khách tại một ga và trả khách tại một ga, không thực hiện việc đón, trả khách tại các dọc đường. Hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ và sẽ được các tỉnh bố trí cách ly tập trung theo quy định. 

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.