Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Bé trai 6 tuổi bị đứt lìa ngón trỏ vì cho tay vào máy giặt đang hoạt động

(CLO) Một bé trai 6 tuổi ở Hà Nội trong lúc chơi đùa sơ ý cho bàn tay vào máy giặt đang hoạt động, hậu quả ngón tay trỏ bị đứt rời. Hiện bác sĩ vẫn chưa thể nối lại tay cho bé vì vùng tổn thương quá nặng.

Audio

Ngày 17/12, Bệnh nhi N.T.T (nam, 6 tuổi, Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng ngón trỏ đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài.

Thông tin từ gia đình cho biết, cháu bé bị tai nạn sinh hoạt khi cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Hình ảnh ngón tay đứt rời của trẻ 6 tuổi tại Hà Nội. Ảnh: toquoc.vn

Hình ảnh ngón tay đứt rời của trẻ 6 tuổi tại Hà Nội. Ảnh: toquoc.vn

Ngay lập tức, các bác sĩ đã cố gắng bảo tồn và nối ngón tay cho trẻ. Tuy nhiên, do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhân còn nhỏ tuổi, việc nối ngón tay đến nay vẫn chưa thể thực hiện.

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi thông tin cho biết, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ đã tiếp nhận không ít trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt. Trẻ con rất hiếu động và máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của chúng.

Bác sĩ khuyến cáo

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, phụ huynh cần chú ý tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt. Đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên, bố mẹ không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng hộp.

Với loại máy giặt cửa trước, hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng để tránh con chui vào bên trong gây nguy hiểm. Đặc biệt, giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động. Bên cạnh đó, không đặt máy giặt trong tầm mắt trẻ và để ý trẻ 24/24.

Do đó, phụ huynh nên chọn vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt.