Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND tổ chức kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16, năm 2019 tại Hà Nội.

Báo nói Công luận
Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019. Ảnh minh họa

Theo nội dung kế hoạch, UBND. TP Hà Nội sẽ giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16. Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến từ ngày 26/11 đến hết ngày 1/12/2019 tại Hà Nội, với khoảng 1.000 thí sinh tham dự.

Dự kỳ thi sẽ được chia làm 2 bảng, bảng A dành cho học sinh quốc tế, bảng B dành cho học sinh trong nước.

Mỗi quốc gia được được cử tối đa 12 học sinh dưới 13 tuổi, trong đó 6 em thi môn Toán, còn lại thi môn Khoa học. Khoảng 1.000 học sinh trong nước và quốc tế sẽ tham gia kỳ thi này.

Olympic Toán học và Khoa học quốc tế là cuộc thi Toán và khoa học dành cho học sinh lứa tuổi 11 đến 12 tuổi. Kỳ thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học Toán và khoa học của học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia, tạo ra môi trường học thuật, khuyến khích đổi mới, phát triển nghiên cứu trong quá trình học tập, tạo mạng lưới hợp tác trong dạy - học Toán và khoa học với các tổ chức giáo dục quốc tế.

Trải qua nhiều cuộc thi Olympic, Việt Nam luôn khẳng định được vị trí của mình tại các cuộc thi. Cuộc thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 15 năm 2018 gần đây nhất được tổ chức tại Trung Quốc với sự tham gia của hơn 400 học sinh đến từ 22 quốc gia. Tham dự kỳ thi này, đội Việt Nam có 23 học sinh, trong đó có 20 học sinh Hà Nội, 100% thành viên của đội đều đoạt giải.

Và năm nay, tại các cuộc thi Olympic quốc tế lần thứ 16, Việt Nam liên tục đạt các thứ hạng cao so với khu vực và trên thế giới. Với tiền đề đó cùng kinh nghiệm nhiều năm có thí sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, Việt Nam đang hứa hẹn nhiều thành công ở cuộc thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 16 được tổ chức tại Hà Nội.

Lương Minh