Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Hơn 2 triệu học sinh sẽ nghỉ học hết tháng 2/2020

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Audio
Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội vào chiều 21.2. Ảnh TL.

Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội vào chiều 21.2. Ảnh TL.

Chiều 21/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra quyết định cho học sinh nghỉ học thêm một tuần. Như vậy, tất cả học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào 2/3.

Tại cuộc họp Ông Hoàng Đức Hạnh - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 số người giám sát tại bệnh viện là 77, đều có kết quả âm tính.

Hiện còn 465 người được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, nguy cơ dịch lan rộng tại các nước khác. 

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, hiện Sở này đã chỉ đạo các trường nắm bắt sức khỏe của học sinh, thầy cô giáo, hướng dẫn quy trình kiểm soát chặt chẽ. Qua thăm dò trực tiếp và mạng xã hội của một số trường, 85% giáo viên và 95% phụ huynh đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ hết tháng 2.

Trước vấn đề đảm bảo sức khỏe cho người dân, trong đó có học sinh, sinh viên, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị chuẩn bị để ngày 2/3 học sinh đi học trở lại. Tất cả quận huyện, nhà trường cần đảm bảo ít nhất mỗi phòng học có một máy đo nhiệt kế điện tử để học sinh trước khi vào lớp và trước khi ra về được đo thân nhiệt; chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các trường tiếp tục khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, bố trí nhân lực để tiến hành việc này sau mỗi ngày học. Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phải phối hợp với Sở Y tế thành phố tập huấn thành thạo cho tất cả giáo viên việc đo nhiệt độ cho học sinh và xử lý tình huống khi phát hiện các cháu có dấu hiệu sốt, ho.

Đây là lần thứ 4 trong tháng Hà Nội gia hạn nghỉ học cho học sinh. Trước đó tối 14/2, Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2. 

PV